Sau giảm phí trước bạ, doanh nghiệp lắp ráp ô tô được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Thị trường ô tô | 17/08/2020

Doanh nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam sắp tới sẽ được gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt nếu Dự thảo Nghị định của Bộ Tài chính được thông qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức pháp luật cho biết, dự thảo Nghị định mới nằm trong Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Xem thêm: Ngân hàng vật vã tìm khách thanh lý ô tô mùa Covid

Doanh nghiệp lắp ráp ô tô có thể gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Doanh nghiệp lắp ráp ô tô có thể gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. 

Theo đó, doanh nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam dự kiến sẽ được gia hạn thời gian nộp thuế lên 5 tháng đối với thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3, 4, 5, 6 năm 2020. Thời gian gia hạn sẽ được áp dụng kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế. Cụ thể như bảng sau:

Kỳ tính thuế Thời hạn nộp thuế
Tháng 3/2020 Chậm nhất là ngày 20/9/2020
Tháng 4/2020 Chậm nhất là ngày 20/10/2020
Tháng 5/2020 Chậm nhất là ngày 20/11/2020
Tháng 6/2020 Chậm nhất là ngày 20/12/2020

Ngoài thời gian gia hạn trên, doanh nghiệp lắp ráp ô tô cũng cần chú ý một số trường hợp sau:

  • Người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế được gia hạn dẫn đến làm tăng số thuế tiêu thụ đặc biệt cần nộp và gửi đến cơ quan thuế trước khi hết thời hạn nộp thuế được gia hạn. Số thuế được gia hạn bao gồm cả số thuế phải nộp tăng thêm do khai bổ sung.
  • Người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện kê khai, nộp Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật hiện hành, nhưng chưa phải nộp số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh trên tờ khai thuế đã kê khai.
  • Doanh nghiệp có chi nhánh, đơn vị thực hiện khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh, đơn vị thì các chi nhánh, đơn vị của doanh nghiệp cũng thuộc đối tượng gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.
  • Chi nhánh, đơn vị của doanh nghiệp không có hoạt động lắp ráp ô tô thì chi nhánh, đơn vị của doanh nghiệp không thuộc đối tượng gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Xem thêm: Xe ô tô quá hạn đăng kiểm 1 ngày có bị phạt không?

Doanh nghiệp ô tô trong nước liên tiếp được hỗ trợ trong mùa Covid-19.

Doanh nghiệp ô tô trong nước liên tiếp được hỗ trợ trong mùa Covid-19.

Việc gia hạn thời gian đóng thuế tiêu thụ đặc biệt được xem là một giải pháp tích cực, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất hoặc lắp ráp ô tô trong nước trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó, Chính phủ cũng đã áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ cho tất cả các mẫu xe ô tô lắp ráp trong nước, giúp giá lăn bánh giảm nhẹ, hỗ trợ doanh nghiệp bán xe cũng như giúp người mua xe có giá tốt nhất trong thời điểm kinh tế khó khăn. 

Ảnh: Minh Ngô

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading