'So kè' nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ

Thị trường ô tô | 13/01/2019

Cuối cùng, mẫu xe Mercedes CLA thế hệ thứ 2 đã xuất hiện. Mặc cho những lời bình phẩm liên quan đến sự giống nhau giữa nó và A-Class Sedan vẫn đang tiếp diễn, có thể nói rằng phiên bản CLA mới đã thể hiện sự nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm. Ngay bây giờ, hãy cùng Oto.com.vn điểm nhanh những sự khác biệt giữa 2 thế hệ CLA-Class cũng như người anh em A-Class sedan.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ngoại hình

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 1

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 2

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 3

Từ trên xuống: Mercedes-Benz CLA-Class thế hệ mới, thế hệ cũ và A-Class

Một vấn đề vẫn đang được tranh cãi giữa CLA thế hệ thứ 2 và A-Class Sedan là về liệu trông chúng có khác nhau hay không? Câu trả lời chưa bao giờ là đủ. Cả 2 mẫu xe đều mang ý tưởng thiết kế Sensual Purity của Mercedes, với phiên bản CLA hoàn toàn mới có kiểu dáng phía trước, phía sau và mặt nghiêng táo bạo hơn một chút.

Trong khi đó, A-Class Sedan lại bớt góc cạnh hơn khi nhìn từ mặt bên và phần đuôi của mẫu xe này cũng không thực sự tương đồng với bất cứ sản phẩm nào khác của Mercedes-Benz. Ngoài ra, CLA trông thực sự giống phiên bản CLS mới nhất khi nhìn từ góc 3/4 phía sau, tuy nhiên, trớ trêu thay, phần mặt trước của A-Class Sedan lại cũng thực sự giống với phiên bản CLS đắt tiền hơn đó.

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 4

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 5

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 6

Từ trên xuống: Mercedes-Benz CLA-Class thế hệ mới, thế hệ cũ và A-Class

Bên cạnh đó, dù tuổi đời được thể hiện qua phần nội thất, phiên bản CLA cũ vẫn là một chiếc Coupe bốn cửa hợp thời trang. Tuy không có những đường nét và nếp gấp của phiên bản mới, nó vẫn trông không hề cũ.

Nội thất

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 7

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 8

So sánh nhanh Mercedes-Benz CLA-Class mới và cũ và A-Class - ảnh 9

Từ trên xuống: Nội thất Mercedes-Benz CLA-Class thế hệ mới, thế hệ cũ và A-Class

Từ ghế lái đến bảng điều khiển, công nghệ trong xe, và thiết lập màn hình kép, phiên bản CLA mới và mẫu A-Class Sedan có rất ít điểm khác biệt và có lẽ chúng cũng có chất lượng tương đồng. Tuy nhiên, Mercedes chắc chắn sẽ cố gắng làm cho cabin của mẫu CLA mới nổi bật hơn bằng cách nào đó (ví như phiên bản khởi điểm của CLA sẽ có trang bị tiện nghi hơn, v.v). Điều này được thể hiện ở việc hãng đã xác nhận rằng phiên bản này sẽ có giá cao hơn so với A-Class Sedan.

Còn về phiên bản CLA cũ, đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Phiên bản mới dài hơn 48 mm và rộng hơn 53 mm so với người tiền nhiệm. Ngoài ra, chiều dài cơ sở của nó cũng tăng thêm khoảng 30 mm nên đem lại sự thoải mái hơn, kèm theo một loạt tính năng bổ sung. Đặc biệt, sau khi thử nghiệm chiếc A-Class mới nhất, có thể thấy cabin của nó được cải thiện đáng kể so với phiên bản cũ - và trên thực tế, A-Class phiên bản cũ và CLA thế hệ đầu có nội thất gần như giống hệt nhau ngoại trừ các tấm ốp cửa trên và một vài chi tiết nhỏ khác.

Cuối cùng, người chiến thắng thực sự ở đây là phân khúc sedan hạng sang cỡ nhỏ, hay nói cách khác chính là chiếc CLA hoàn toàn mới dù có biệt danh xe ‘Coupe’. Ngoài A-Class Sedan, mẫu xe này sẽ gặp phải các đối thủ cạnh tranh khác như Audi A3 Sedan và BMW 2-Series Gran Coupe sắp ra mắt.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading