Subaru bắt đầu lắp ráp xe CKD tại Thái Lan từ năm 2019

Thị trường ô tô | 03/07/2017

Subaru Forester sẽ là mẫu xe đầu tiên được lắp ráp CKD tại Thái Lan bởi đối tác của Subaru là Tan Chong International Ltd (TCIL).

Sắp sửa lắp ráp 10.000 xe Subaru/năm, Tan Chong International Ltd (TCIL) sẽ đầu tư 5,09 tỷ baht Thái Lan vào cơ sở sản xuất mới. Vào đầu năm 2017, tập đoàn Subaru đã thông báo rằng hãng sẽ hợp tác với TC Manufacturing and Assembly Thái Lan để sản xuất xe Subaru ở Thái Lan. Được gọi là Tan Chong Subaru Automotive Thailand, công ty liên doanh này có 74,9% cổ phần của TCMA và 25,1% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của tập đoàn Subaru.

Subaru bắt đầu lắp ráp xe CKD tại Thái Lan từ năm 2019.

Subaru bắt đầu lắp ráp xe CKD tại Thái Lan từ năm 2019

Hiện tại, các hoạt động lắp ráp xe Subaru dưới dạng CKD ở Đông Nam Á được thực hiện bởi Tan Chong Motor Assemblies (TCMA). Tại Malaysia, hãng hiện lắp ráp tới 16.000 chiếc Subaru XV Forester hàng năm. Các hoạt động của TCMA ở Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhà máy Subaru mới ở Thái Lan. Theo tờ Bangkok Post, các mẫu xe Subaru sản xuất tại Malaysia và Thái Lan sẽ được bán tương ứng ở các nước này.

Ông Samson Chua - Tổng giám đốc TC Subaru Thái Lan – cho biết rằng cả hai nhà máy sẽ hoạt động độc lập để đáp ứng nhu cầu của Nam Trung Quốc và ASEAN. Cơ sở sản xuất mới của TCIL sẽ được đặt tại Lat Krabang Industrial Estate của Bangkok.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading