Subaru đang điều tra về khả năng sai số chỉ số tiêu hao nhiên liệu

Thị trường ô tô | 24/12/2017

Subaru đã triển khai kế hoạch kiểm tra lại các chỉ số tiêu hao nhiên liệu ở một số mẫu xe của hãng bị cho là có sai lệch.

Theo như phán đoán từ hãng xe thì sai số (bị tăng hơn) có thể xảy ra trong quá trình tổng hợp kết quả khảo sát từ các cộng tác viên chưa được cấp chứng nhận, trong khi họ lại là những người cuối cùng trực tiếp phụ trách khảo sát các mẫu xe trong thị trường nội địa.

Hôm 23/12, Subaru đã công bố kết luận điều tra nhưng lại không hề đề cập đến mức sai số chính xác vốn được quan tâm nhất.

Subaru đang điều tra về khả năng sai số chỉ số tiêu hao nhiên liệu.

Subaru đang điều tra về khả năng sai số chỉ số tiêu hao nhiên liệu

Reuters trích dẫn phát ngôn viên của Subaru, Miyuki Yasuda: “Hiện tại chúng tôi đang nỗ lực để xác nhận lại liệu có người đã giả mạo số liệu hay không và nếu đây là sự thật thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các mẫu xe”.

Bên cạnh đó, bà Miyuki còn bổ sung thêm, nếu có thực sự có sai số chỉ số tiêu hao nhiên liệu được điều tra ra thì mọi người cũng không cần quá lo lắng bởi vì lỗi này hoàn toàn không có tiềm ẩn bất cứ nguy cơ mất an toàn nào.

Ngoài ra, việc điều tra cũng sẽ phải mở rộng nếu có các mẫu xe đã xuất khẩu mà liên quan đến sự cố này. Nếu vụ tai tiếng này là có thật thì đây sẽ là scandal mới nhất trong ngành công nghiệp xe hơi, ảnh hưởng xấu trực tiếp đến danh tiếng của hãng xe Nhật.

Năm ngoái, chính Mitsubishi đã phải nhờ Liên minh Renault-Nissan “cứu vớt" sau vụ tai tiếng liên quan đến số liệu tiêu hao nhiên liệu sai lệch của những mẫu xe nội địa từ năm 1991.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading