Subaru Forester 2019 mới ra mắt đã khai tử 3 phiên bản quen thuộc với khách hàng

Thị trường ô tô | 12/08/2018

Để phù hợp với nhu cầu mới của thị trường, Subaru Forester 2019 sẽ không còn các phiên bản 2.0XT, hộp số sàn 6 cấp và động cơ 2.0D diesel.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Subaru Forester 2019 mới.

Subaru Forester 2019 khai tử 3 phiên bản

Nếu muốn sở hữu một chiếc Subaru Forester 2018 với động cơ xăng tăng áp 2 lít, hộp số sàn 6 cấp hoặc động cơ diesel 2 lít, bạn cần phải hành động ngay. Forester 2019 thế hệ hoàn toàn mới sẽ không cung cấp cho người tiêu dùng toàn cầu một trong ba phiên bản trên sau đời 2018. Forester 2.0XT với động cơ xăng tăng áp đã được bán trên toàn cầu và sẽ được thay thế bằng động cơ Boxer phun xăng trực tiếp hút khí tự nhiên 2,5 lít tái thiết kế. Phiên bản động cơ tăng áp 2 lít của Forester đã được bán ra tại Úc từ năm 1997 và đã có mặt tại Mỹ từ năm 2004. Phiên bản này có thể sẽ bị khai tử vĩnh viễn.

Subaru Forester với hộp số sàn 6 cấp cũng không nằm trong dòng sản phẩm mới. Phiên bản đời 2019 sẽ được trang bị độc quyền với hộp số CVT Lineartronic mới nhất của Subaru. Hãng muốn nâng cấp mọi biến thể của Forester mới với hỗ trợ EyeSight và điều này không thể thực hiện được với hộp số sàn. Tại châu Âu và Úc, mẫu SUV Forester cũng sẽ mất đi động cơ diesel 2 lít. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, Subaru sẽ không có Forester chạy bằng động cơ diesel trong dòng sản phẩm tại Úc.

Ảnh chụp xe Subaru Forester 2019,

­­­­­Trao đổi với trang tin Motoring, ông ­Colin Christie - giám đốc điều hành của Subaru Úc – cho biết sự thờ ơ ngày càng tăng đối với các loại xe chạy bằng diesel ở châu Âu là lý do để khai tử động cơ Diesel Boxer. Sự cố gian lận khí thải của công ty cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến quyết định này. "Mang lại những mẫu xe điện và hybrid thay cho động cơ diesel là một phần trong động thái của chúng tôi đối với năng lượng điện", ông Christie tiết lộ. Subaru vừa giới thiệu mẫu xe ô tô mới Forester eBoxer Hybrid đầu tiên tại Nhật Bản và dự kiến sẽ ra mắt tại các thị trường toàn cầu khác vào năm 2019. Subaru Forester 2019 thế hệ thứ 5 được thay đổi rất nhiều khi 3 phiên bản động cơ xăng tăng áp 2 lít, hộp số sàn 6 cấp và động cơ diesel 2 lít bị khai tử mãi mãi.

Giá xe Subaru Forester tại Việt Nam

Hiện tại, Subaru Forester đang được phân phối ở Việt Nam với 2 phiên bản Forester XT và Forester iL có giá lần lượt như sau:

Mẫu xe Giá niêm yết tháng 8/2018 (Triệu đồng)
Subaru Forester XT 1.666
Subaru Forester iL 1.445

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading