Suzuki Ertiga cháy hàng, khách hàng chưa chắc đã được nhận xe trong năm nay

Thị trường ô tô | 15/08/2019

Hơn 3000 đơn đặt hàng chỉ sau 1 tháng ra mắt, Suzuki Ertiga đang trong tình trạng cháy hàng, nhiều khách hàng sẽ không nhận được xe trong năm nay dù đã đặt cọc tiền.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Suzuki Ertiga cháy hàng, khách hàng chưa chắc nhận được xe trong năm nay.

Suzuki Ertiga cháy hàng, khách hàng chưa chắc nhận được xe trong năm nay

Theo tin tức ô tô, chỉ sau một tháng ra mắt, MPV Suzuki Ertiga đã nhận được hơn 3000 đơn đặt hàng trước cho cả hai phiên bản, vượt quá dự kiến của hãng xe Nhật Bản. Điều này dẫn đến tình trạng cháy hàng và nhiều khách hàng sẽ không nhận được xe vào cuối năm dù đã đặt cọc.

Hiện tại, nhà máy của Suzuki tại Indonesia buộc phải tăng sản lượng và tốc độ sản xuất nhằm đáp ứng số lượng lớn đơn đặt hàng của khách hàng trên toàn khu vực, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật mới nhất số lượng xe chỉ kịp đáp ứng cho các hợp đồng được ký kết đến cuối năm 2019. Điều này đồng nghĩa với việc dù khách hàng có đặt cọc trước thì phải chờ đến đến năm sau mới có thể được nhận xe.

Có trường hợp khách hàng đặt cọc Suzuki Ertiga chia sẻ đã đặt cọc chiếc Ertiga bản AT tại TP. Hồ Chí Minh vào hôm 17/05, tức là từ trước thời điểm xe ra mắt. Tuy nhiên, đại lý hẹn tháng 6 hoặc tháng 7 sẽ bàn giao xe nhưng nay đã sang tháng 8 vẫn chưa xác định được xe về. Đại lý này cũng đã trả lời khách hàng rằng chưa rõ thời điểm xe về, đến cuối năm chưa chắc có xe. Nếu khách hàng không đợi được thì có thể lấy lại tiền cọc. Cũng có trường hợp khách hàng đặt xe và được thông báo nửa năm sau mới được nhận xe.

Tại Việt Nam, Suzuki Ertiga 2019 mới trình làng vào tháng 6 với 2 phiên bản GL và GLX. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và định vị cạnh tranh với Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza trong phân khúc MPV. Dù mới ra mắt nhưng trong tháng 7, Ertiga đã vượt qua những mẫu xe “đàn anh” như Toyota Avanza, Kia Rondo để nắm giữ vị trí số 3 trong bảng xếp hạng doanh số với 370 xe bán ra. Giá bán xe Suzuki Ertiga 2019 với hai phiên bản GL và GLX lần lượt là 499 triệu và 549 triệu đồng.

(Ảnh: whatcar.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading