Suzuki rời bỏ thị trường Trung Quốc để tập trung cho Ấn Độ

Thị trường ô tô | 24/06/2018

Theo một số nguồn tin cho thấy hãng xe Nhật Suzuki sẽ dừng sản xuất xe hơi tại Trung Quốc để tập trung nguồn lực vào thị trường Ấn Độ.

Nhu cầu về các dòng xe nhỏ giảm dần ảnh hưởng rất lớn đến Suzuki tại thị trường Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, hãng xe Nhật sẽ dừng sản xuất xe hơi tại Trung Quốc để tập trung nguồn lực vào thị trường Ấn Độ. Được biết, Ấn Độ hiện nay cũng là một thị trường quan trọng của hãng trên toàn cầu.

Suzuki đã tuyên bố hiện tại hãng đang ưu tiên đầu tư và tập trung tăng trưởng tại Ấn Độ. Theo đó, Ấn Độ là thị trường nước ngoài chính của hãng trên thế giới. Chỉ tính riêng tại đây, Suzuki đã bán được 16.09.086 xe trong năm 2017. Tại Ấn Độ, nhu cầu về các mẫu xe Suzuki hiện nay và trong tương lai gần đang rất cao, đặc biệt là các mẫu xe nhỏ có chiều dài tầm 4m và giá rẻ. Phân khúc hạng A và B hiện là 2 phân khúc Suzuki hoạt động mạnh nhất tại Ấn.

Suzuki rời bỏ thị trường Trung Quốc để tập trung cho Ấn Độ. Suzuki rời bỏ thị trường Trung Quốc để tập trung cho Ấn Độ - Ảnh 1.
Suzuki rời bỏ thị trường Trung Quốc để tập trung cho Ấn Độ - Ảnh 2. Suzuki rời bỏ thị trường Trung Quốc để tập trung cho Ấn Độ - Ảnh 3.

Suzuki rời bỏ thị trường Trung Quốc để tập trung cho Ấn Độ

Khách hàng tại thị trường Trung Quốc ngày càng yêu thích các mẫu xe sang và các mẫu xe cỡ lớn. Bên cạnh đó, Suzuki còn phải đối mặt với một khó khăn khác tại thị trường tỷ dân này là chính phủ Trung Quốc đang thức đẩy các hãng sản xuất gia tăng dòng xe năng lượng mới như PHEV, BEV và FCEV.

Hiện tại, Suzuki hoạt động tại Trung Quốc thông qua 2 công ty liên doanh là Changhe Suzuki Automobile Co. và Changan Suzuki Automobile Co. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước đây, hãng xe Nhật đã công bố ngừng hợp tác với công ty Changhe.

Hiện tại, Suzuki đang có kế hoạch lớn cho thị trường Ấn Độ. Hãng dự kiến đến năm 2020 sẽ bán 2 triệu xe/năm tại đây. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng, công ty con của hãng tại Ấn đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới bán hàng lên 4.000 cửa hàng vào cuối thập kỷ này. Đến năm 2020, chiếc Maruti Suzuki EV đầu tiên được phát triển dựa trên Maruti Wagon R sẽ chính thức ra mắt. Bên cạnh đó, Suzuki đã thành lập một thỏa thuận với Toyota để chia sẻ công nghệ và các mẫu xe tại Ấn Độ.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading