Tài xế Lexus LX 570 mang 2 biển kiểm soát bị phạt 5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng

Thị trường ô tô | 12/02/2020

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã xử phạt 5 triệu và tước bằng lái xe 2 tháng đối với tài xế Lexus LX 570 mang 2 biển kiểm soát ở chùa Tam Chúc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Liên quan đến việc một chiếc xe sang Lexus LX 570 mang 2 biển kiểm soát khác nhau, một biển màu xanh ở phía trước, 1 biển màu trắng ở phía sau ở chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. 

Xe Lexus LX 570 mang 2 biển kiểm soát khác nhau.

Sáng ngày 12-2, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính người điều khiển chiếc xe ô tô này. Sau khi xác minh làm rõ, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành xử phạt tài xế với số tiền 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày với lỗi điều khiển xe gắn biển số không đúng với đăng ký xe.

Trước đó, vào ngày 29/1, trên mạng xã hội lan truyền một video một chiếc xe Lexus LX 570 hạng sang có 2 biển kiểm soát phía đuôi xe mang BKS màu trắng 30A-058.68, còn phía trước mang BKS màu xanh 80A -058.79. Video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người nhanh chóng đặt câu hỏi thực hư câu chuyện này? Tại sao một chiếc xe lại có thể có 2 biển số khác nhau như vậy?

Sau đó, ngày 31/1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: "Đầu chiếc xe này gắn BKS 80A màu xanh gắn phía trước do Cục Cảnh sát giao thông cấp cho một đơn vị thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam; còn BKS 30A màu trắng gắn ở phía sau xe là biển số giả".

Tại Khoản 5, Điều 16 Nghị định 100 thì hành vi gắn biển số xe không đúng xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì hành vi này có thể bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị phạt thêm hình phạt bổ sung là bị tịch thu Giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Giấy đăng ký xe, biển số không đúng quy định hoặc bị tẩy xóa; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Điểm mạnh của chiếc xe LX 570 là có thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn và động cơ có công suất 367 mã lực và 530 Nm mô-men xoắn với kéo sức nặng gần 2 tấn. Xe còn ghi điểm trong mắt người dùng với khả năng an toàn vượt trội so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Mẫu xe SUV được nhiều đại gia Việt ưa thích và được mệnh danh "chuyên cơ mặt đất".

(Nguồn video: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading