BMW hợp tác Thaco, lắp ráp nhiều mẫu xe tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 06/12/2022

Tập đoàn BMW đã xác nhận về việc hợp tác cùng Thaco để bắt đầu sản xuất, lắp ráp xe BMW tại Việt Nam. Theo đó, BMW 3-Series, 5-Series, X3 và X5 sẽ được Thaco lắp ráp tại Chu Lai (Quảng Nam).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

BMW hợp tác Thaco, lắp ráp nhiều mẫu xe tại Việt Nam

BMW hợp tác Thaco, lắp ráp nhiều mẫu xe tại Việt Nam.

Ngày 5/12/2022, BMW AG đã phát đi thông báo cùng đối tác Thaco nội địa hoá nhiều dòng xe của hãng Đức tại thị trường ô tô Việt Nam.

Đại diện BMW châu Á nhận định rằng thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và họ rất vui mừng được thực hiện bước tiếp theo này với Thaco để sản xuất tại Việt Nam một số mẫu xe phổ biến gồm BMW 3-Series, 5-Series, X3 và X5. Qua đó, mang đến cho khách hàng tại Việt những sản phẩm tốt nhất của BMW, tự hào được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Theo BMW, sự hợp tác này cũng sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn ở châu Á. Ở khu vực này, BMW đã có nhà máy ở Ấn Độ và Thái Lan, các nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và nhà máy đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ đến Việt Nam.

Sau 5 năm phân phối, Thaco đã chính thức chuyển sang lắp ráp các dòng xe BMW tại Việt Nam

Sau 5 năm phân phối, Thaco đã chính thức chuyển sang lắp ráp các dòng xe BMW tại Việt Nam.

Ông Lars Nielsen, Giám đốc Điều hành BMW Group Châu Á cho biết: “Đã gần 5 năm kể từ khi chúng tôi tái khởi động thương hiệu BMW tại Việt Nam và đưa Thaco trở thành nhà nhập khẩu chính thức xe BMW. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ Thaco trong thời gian này và kinh nghiệm cũng như cam kết phát triển thương hiệu của họ là điều hiển nhiên”.

Chia sẻ về sự kiện hợp tác này, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết: “Thaco có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho Thaco và nhiều thương hiệu toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng BMW mong đợi”.

Ông Trần Bá Dương (trái) và ông Lars Nielsen, giám đốc điều hành BMW châu Á tại showroom BMW ở TP Thủ Đức.

Ông Trần Bá Dương và ông Lars Nielsen tại showroom BMW ở TP Thủ Đức.

Mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW hiện có tổng cộng hơn 30 địa điểm trên khắp thế giới. Các quy trình và cấu trúc được tiêu chuẩn hóa trong toàn bộ hệ thống sản xuất, đảm bảo chất lượng cao cấp nhất quán và cho phép mức độ tùy biến cao đối với các sản phẩm của Tập đoàn BMW.

Các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và bền vững giống nhau được áp dụng cho tất cả các nhà máy trong mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW trên toàn thế giới. Tính bền vững là một trong những khía cạnh quan trọng trong sản xuất của Tập đoàn BMW.

Như vậy, tính đến giờ, tại Việt Nam đã có hai thương hiệu xe sang là Mercedes-Benz và BMW có nhà máy liên doanh lắp ráp trong nước. Thông tin này đang được những người yêu thích dòng xe BMW tại Việt Nam quan tâm và hy vọng rằng sau khi lắp ráp chính thức tại nhà máy Chu Lai (Quảng Nam) sẽ giúp giá xe BMW giảm đáng kể để người Việt dễ dàng tiếp cận các mẫu xe BMW hơn.

Xem thêm: BMW 7 Series là dòng xe mất giá nhanh nhất sau 5 năm sử dụng

Ảnh: Thaco.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading