Tháng 7/2020: Doanh số ô tô Trung Quốc bật tăng nhờ mạnh tay ưu đãi

Thị trường ô tô | 14/08/2020

Doanh số ô tô tại Trung Quốc đã tăng 15% trong tháng 7/2020 do được hưởng nhiều ưu đãi kích cầu từ chính phủ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tháng 7/2020: Doanh số ô tô Trung Quốc tăng liên tục nhờ ưu đãi.

Tháng 7/2020: Doanh số ô tô Trung Quốc tăng liên tục nhờ ưu đãi.

Theo tin tức ô tô, hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) công bố doanh số ô tô tháng 7/2020 tại nước này chốt khoảng 2,08 triệu xe được bán ra. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp có mức tăng trưởng dương và con số này tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019. Kết quả này góp phần làm tăng kỳ vọng rằng sự sụt giảm doanh số ô tô hàng năm tại Trung Quốc sắp kết thúc.

Tuy nhiên, theo tổng kết doanh số xe tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới tính từ đầu năm đến nay đạt mức 12,3 triệu chiếc, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự thâm hụt tất nhiên là do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng phong tỏa, cách ly trong quý đầu tiên của năm nay.

Hiện tại, người tiêu dùng ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới đang được khuyến khích mua xe bởi các ưu đãi của chính phủ như giảm thuế. Từ đó, số lượng đăng ký xe sedan và SUV đã có dấu hiệu tăng trở lại. Dù vậy, doanh số xe thương mại có thể chiếm thị phần lớn hơn.

Doanh số ô tô Trung Quốc cho thấy nhiều biểu hiện hồi phục.

Doanh số ô tô Trung Quốc cho thấy nhiều biểu hiện hồi phục.

Những thách thức hiện tại đối với ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc bao gồm việc kinh doanh dịch vụ gọi tài xế công nghệ (ride-hailing) đang làm giảm nhu cầu sở hữu xe hơi cá nhân. Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại với Mỹ có thể cản trở sự phục hồi kinh tế của nước này.

Tuy nhiên, các thương hiệu ô tô toàn cầu như Tesla, GM và tập đoàn Volkswagen đã đầu tư hàng tỷ USD để tiếp tục mở rộng hoạt động tại Trung Quốc với hy vọng khai thác tiềm năng tăng trưởng dài hạn của thị trường.

Về phần thị trường ô tô nước ta, hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số ô tô tăng nhẹ trong tháng 7 vừa qua. Theo đó, chính những chính sách trợ giá lẫn khuyến mãi và giảm thuế đã góp phần kích cầu, quyến rũ người tiêu dùng xuống tiền tậu xe.

Thú vị rằng, ngoài các đối thủ già làng từ Nhật, Hàn và Mỹ thì mẫu xe "cây nhà lá vườn"  VinFast Fadil với mức tăng trưởng doanh số tuyệt vời đã trở thành mẫu xe ăn khách nhất phân khúc xe đô thị hạng A tại thị trường Việt.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading