Thêm một hãng xe Trung Quốc tái xuất thị trường Việt thông qua Tan Chong

Thị trường ô tô | 25/12/2020

Dù đang phân phối các dòng xe của MG Cars (Morris Garages), Tập đoàn Tan Chong vẫn muốn đưa thêm sản phẩm của một hãng Trung Quốc khác vào thị trường Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tập đoàn công nghiệp Malaysia Tan Chong Motor Holdings và Công ty ô tô Quảng Châu quốc tế  - GAC International (Trung Quốc) vừa ký bản ghi nhớ về việc sản xuất, kinh doanh ô tô nhập khẩu của công ty này tại Malaysia và Việt Nam.

Bản ghi nhớ có hiệu lực đến ngày 01/07/2021, có thể điều chỉnh lại khi hai bên có sự thỏa thuận. Sự kiện ô tô này cho thấy Tan chong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, Tan Chong Motor Holdings đang sở hữu một nhà máy lắp ráp ô tô có diện tích 129.500 m2 tại Đà Nẵng với số vốn đầu tư ban đầu 40 triệu USD.

Thêm một hãng xe Trung Quốc tái xuất Việt Nam thông qua Tan Chong 1

Thêm một hãng xe Trung Quốc tái xuất thị trường Việt thông qua Tan Chong.

Trong khi đó, MG Cars (Morris Garages) vốn là thương hiệu ô tô lâu đời ở Anh, thành lập năm 1924. Ban đầu, hãng xe chuyên sản xuất xe thể thao 2 cửa, xe hiệu suất cao, giành được nhiều thành tích trong các giải đua tốc độ. Năm 2005, MG sáp nhập Nanjng Automobile - một công ty ô tô Trung Quốc.

Năm 2007, SAIC mua lại Nanjing và MG Cars chịu quyền quản lý của SAIC (công ty công nghiệp ô tô Thượng Hải). Sau thời gian vắng bóng, MG Cars tái xuất tại Việt Nam và được phân phối bởi Tan Chong.

Mẫu xe GAC Trumpchi GS5 2020, cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc crossover 1

Mẫu xe GAC Trumpchi GS5 2020, cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc crossover.

Đại diện của Tan Chong cho biết, ở giai đoạn đầu, những chiếc MG sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc sau đó chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan. Đầu năm 2021, những mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại nhà máy Tan Chong tại Đà Nẵng. Giá xe sẽ giảm sau mỗi lần chuyển nguồn cung nhằm cạnh tranh tốt hơn.

Xe MG đang bán tại Việt Nam với mức giá rất cạnh tranh, chỉ từ 518 triệu đồng. Năm 2012, thương hiệu ô tô lâu đời của nước Anh MG Cars (Morris Garages) lần đầu đặt chân đến Việt Nam. Khi đó, xe của hãng được phân phối bởi CT Brothers Automobile. Đáng tiếc, những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc không thể bám trụ lâu bởi khách hàng không mấy mặn mà. Cuối cùng, MG Cars (Morris Garages) chọn cách rút khỏi thị trường Việt.

Thời gian gần đây, Tan Chong mạnh tay rót vốn để đưa xe MG đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước. Hàng loạt đại lý mọc lên. Chỉ trong khoảng 4 tháng đầu tiên sau khi GM tái xuất tại Việt Nam, 6 đại lý ủy quyền đã được xây dựng. Đại diện Tan Chong khẳng định hệ thống đại lý sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Các chuyên gia ô tô nhận định, việc ký kết biên bản ghi nhớ với GAC International sẽ giúp Tan Chong trở thành nhà phân phối xe Trung Quốc lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading