Top xe có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất sau 10 năm vận hành

Thị trường ô tô | 16/02/2023

Trong số 10 xe có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất trong 1 thập kỷ sử dụng, thương hiệu Toyota góp mặt tới 7 cái tên, lần lượt xếp top đầu. Qua đó, cho thấy sự bền bỉ đặc trưng của các thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Top xe có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất sau 10 năm vận hành

Top xe có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất sau 10 năm vận hành.

Khi mua xe ô tô, bên cạnh mẫu mã, giá bán hay các trang bị tính năng,…thì chi phí bảo dưỡng cũng là yếu tố mà rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là người dùng Việt. Việc bảo dưỡng xe ô tô là yếu tố quan trọng để kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí khi sửa chữa và cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trên thực tế, các hãng sẽ có chi phí bảo dưỡng không giống nhau. 

CarEdge đã công bố kết quả phân tích dữ liệu về chi phí bảo dưỡng trong 10 năm đối với 185 chiếc xe ô tô phổ thông và hạng sang được bán tại thị trường Mỹ. Nghiên cứu có tính đến giá trị sửa chữa, cũng như tỷ lệ phần trăm so với giá mua ban đầu.  

 Toyota là thương hiệu ô tô phổ thông có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất trong 10 năm

 Toyota là thương hiệu ô tô phổ thông có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất trong 10 năm.

Dựa trên nghiên cứu này, Toyota là thương hiệu ô tô phổ thông có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất trong 10 năm, với chi phí bảo dưỡng chiếm 13,41% giá mua. Cụ thể, trung bình chi phí sửa chữa và bảo trì của một chiếc xe Toyota trong 10 năm sử dụng chỉ khoảng 5.996 USD (~ 142 triệu đồng), theo chi phí tại Mỹ.

Điều đáng nói, trong 10 mẫu xe có chi phí sửa chữa và bảo trì thấp nhất thì có tới 7 mẫu xe mang thương hiệu Toyota. Dưới đây là danh sách những mẫu xe có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm đầu sử dụng, theo nghiên cứu khảo sát của CarEdge. Mặc dù có một số mẫu xe không phù hợp với thị trường Việt Nam nhưng bạn đọc vẫn có thể tham khảo danh sách này khi quyết định mua xe.

Toyota Prius

Toyota Prius là mẫu xe lai (hybrid) khá thành công tại thị trường Mỹ. Và đây cũng là loại xe hybrid có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong 10 năm vận hành theo khảo sát của CarEdge.

Cụ thể, Prius 2022 có giá khởi điểm khoảng 25.000 USD và chi phí bảo trì trong 10 năm là 4.008 USD. Đáng chú ý, Toyota Prius cũng là chiếc xe có mức tiết kiệm nhiên liệu là 56 mpg kết hợp (~4.2l/100km), và điều này sẽ cho phép chủ sở hữu tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong thời gian dài.

Tại Việt Nam, Toyota Prius từng được một số salon nhập khẩu để phục vụ các khách hàng có nhu cầu mua xe “độc”. 

Tại Việt Nam, Toyota Prius từng được một số salon nhập khẩu cho các khách hàng có nhu cầu mua xe “độc”.

Tại Việt Nam, Toyota Prius không được phân phối chính hãng. Tuy nhiên, mẫu xe này từng được một số salon nhập khẩu để phục vụ các khách hàng có nhu cầu mua xe “độc”. 

Toyota Yaris

Yaris nằm trong phân khúc sedan cỡ nhỏ, và mặc dù nó không phổ biến như các mẫu xe Toyota khác tại Mỹ, thế nhưng vẫn là chiếc xe có chi phí bảo trì tiết kiệm.

Trước khi dừng sản xuất tại Mỹ, Yaris 2020 có giá khởi điểm khoảng 17.000 USD. Trong khi, chi phí bảo trì 10 năm theo khảo sát là 4.027 USD, qua đó, trở thành một trong những chiếc xe có chi phí bảo trì rẻ chỉ sau Prius. 

Toyota Yaris chính thức gia nhập từ năm 2014 và hiện đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước.

Toyota Yaris gia nhập thị trường Việt từ năm 2014 và hiện đã trở thành cái tên quen thuộc.

Tại Việt Nam, Toyota Yaris chính thức gia nhập từ năm 2014 và hiện đã trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước. Hiện mẫu xe này chỉ được phân phối phiên bản duy nhất là biến thể hatchback. 

Giá bán xe Toyota Yaris mới tại Việt Nam niêm yết là 684 triệu đồng. Trong khi đó, các phiên bản xe cũ rao bán dao động từ 300 – 500 triệu đồng.

Toyota Corolla 

Toyota Corolla là một trong những chiếc sedan phổ biến và bán chạy nhất của Toyota. Đây cũng là một trong những chiếc xe có chi phí bảo dưỡng trong hơn 10 năm tiết kiệm top đầu với 4.087 USD.

Toyota Corolla là một trong những chiếc sedan phổ biến và bán chạy nhất của Toyota

Toyota Corolla là một trong những chiếc sedan phổ biến và bán chạy nhất của Toyota.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Altis cũng là mẫu xe nhận được sự quan tâm đặc biệt. Hiên xe có giá mới niêm yết dao động từ 719 – 860 triệu đồng. Trong khi đó, ở thị trường thứ cấp, xe có giá bán trong khoảng 300 – 600 triệu.

Toyota Prius Prime

Phiên bản plug-in của Toyota Prius được gọi là Prime là cái tên tiếp theo trong danh sách tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Theo khảo sát, Toyota Prius Prime sẽ tiêu tốn của người mua chỉ 4.098 USD để bảo dưỡng trong một thập kỷ. 

Toyota Camry

Camry là sản phẩm sedan cỡ trung phổ biến của Toyota và có giá khởi điểm khoảng 26.000 USD tại Mỹ. Toyota tiếp tục tạo danh tiếng về chi phí bảo dưỡng thấp với chiếc Camry khi chỉ tốn 4.203 USD chi phí bảo trì trong vòng 10 năm.

Tại Việt Nam, Toyota Camry hiện đang là một trong những mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc sedan hạng D. Giá bán Toyota Camry dao động từ 1,07 – 1,460 tỷ đồng cho xe mới, còn ở thị trường xe cũ, tuỳ đời mà có thể dao động từ vài trăm triệu tới cả tỷ đồng.

Tại Việt Nam, Toyota Camry hiện đang là một trong những mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc sedan hạng D.

Tại Việt Nam, Toyota Camry hiện đang là một trong những mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc sedan hạng D.

Nửa sau của bảng xếp hạng lần lượt thuộc về những cái tên như Toyota Avalon với chi phí 4.407 USD, Honda Fit với 4.915 USD, Mitsubishi Mirage với 4.939 USD, Toyota GR Supra với 4.950 USD và vị trí thứ 10 là Honda Civic với 5.245 USD.

Trong đó, Honda Civic hiện đang được mở bán rộng rãi tại Việt Nam với giá dao động từ 730 – 875 triệu đồng. Trong khi đó, Mitsubishi Mirage từng là cái tên mở bán tại thị trường Việt Nam hiện có giá xe cũ dao động khoảng 150 – 300 triệu đồng tuỳ đời.

Có thể thấy rằng, các sản phẩm của hãng xe Nhật Bản vốn nổi tiếng về độ bền, ít hỏng vặt bởi thế mà ‘thâu tóm’ toàn bộ top 10 xe có chi phí bảo dưỡng thấp nhất tại Mỹ. Tại Việt Nam, tuy chưa có khảo sát cụ thể, thế nhưng các đại lý xe Nhật Bản như Toyota, Mitsubishi hay Honda,…đều có độ phủ rộng khắp. Do đó mà việc bảo trì, bảo dưỡng cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những mẫu xe gia đình đáng mua nhất trong năm 2023

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading