Thương hiệu Ford Mach E và Mach-E được đăng ký

Thị trường ô tô | 05/12/2018

Mẫu xe bí ẩn Mach 1 có thể sẽ có tên gọi cuối cùng là Ford Mach E. Theo đó, Ford Mach E hoặc Mach-E được hãng gọi với nhiều tên bí danh như “xe tiện ích hiệu suất”, “xe tiện ích hiệu suất chạy bằng điện” và “Mẫu SUV chạy điện lấy cảm hứng từ Mustang”.

Thương hiệu Ford Mach E và  Mach-E được đăng ký - 1

Thương hiệu Ford Mach E và  Mach-E được đăng ký

Sau khi nhận được nhiều phản ứng dữ dội, Ford đã không còn kế hoạch gọi mẫu crossover chạy điện lấy cảm hứng từ Mustang là Mach 1 nữa. Kể từ khi video nhá hàng đầu tiên được phát hành vào tháng 1, Ford đã quay trở lại gọi sản phẩm mới bằng nhiều tên gọi khác nhau bao gồm “xe tiện ích hiệu suất”, “xe tiện ích hiệu suất chạy bằng điện” và “Mẫu SUV chạy điện lấy cảm hứng từ Mustang”. Cuối cùng, xe có thể mang tên là Ford Mach E bởi lẽ hãng ô tô Mỹ nổi tiếng đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho cả tên Mach E và Mach-E.

Thương hiệu Ford Mach E và  Mach-E được đăng ký - 2

Theo tin tức ô tô, hồ sơ được thực hiện vào ngày 26/11, tức là gần một năm sau khi tên gọi Mach 1 bị phản ứng dữ dội. Điều này có thể là gợi ý rằng Ford đã quyết định sử dụng biệt danh Mach E thay cho Mach 1. Ford vẫn đang kín tiếng về thông tin này tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng đã cho biết: “Đơn đăng ký thương hiệu nhằm bảo vệ ý tưởng mới nhưng không nhất thiết phải là dấu hiệu của kế hoạch kinh doanh hoặc sản phẩm mới”.

Gần đây, Ford đã không đề cập nhiều về mẫu xe điện hiệu suất dựa trên Mustang này. Vào sự kiện ô tô tháng 9, hãng đã tung ra hình ảnh nhá hàng cho thấy phần đuôi xe của mẫu crossover. Bức ảnh cho thấy xe sẽ có phần đuôi cơ bắp, gương mảnh mai và đèn hậu phong cách Mustang. Ford cũng nhấn mạnh rằng mẫu crossover mới sẽ được ra mắt vào năm 2020 với phạm vi hoạt động hơn 482 km. Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã xác nhận rằng mẫu xe tiện ích hiệu suất chạy bằng pin sẽ là một trong 16 mẫu xe điện mà công ty sẽ cung cấp trên toàn cầu từ nay đến năm 2022. Công ty cũng có kế hoạch cung cấp 24 mẫu xe “điện hóa” bao gồm Mustang Hybrid và Lincoln Aviator Grand Touring.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading