Thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới: Hãng Toyota tiếp tục đứng đầu

Thị trường ô tô | 17/06/2019

Danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới tiếp tục đứng đầu bởi hãng Toyota, theo sau là Mercedes-Benz và BMW. Thú vị rằng, Volkswagen đã có bước nhảy vọt khi giá trị công ty tăng 12% so với năm 2018.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới: Hãng Toyota tiếp tục đứng đầu

Thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới: Hãng Toyota tiếp tục đứng đầu

Theo tin tức ô tô, danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới vừa được hãng Kantar Millward Brown tập hợp từ 100 thương hiệu toàn cầu. Danh sách này bao gồm các công ty lớn nhất từ mọi lĩnh vực, kể cả ô tô. BMW đã nằm trong top 10 nhiều năm nay và danh sách năm 2019 cho thấy thương hiệu xứ Bavaria đứng ở vị trí thứ ba, chỉ sau Toyota và Mercedes-Benz. Ba nhà sản xuất ô tô này liên tục nằm trong top ba trong khoảng 14 năm.

Toyota đã là hãng xe có giá trị nhất ở 12 trong số 14 năm thực hiện nghiên cứu. Bất cứ khi nào không giữ vị trí số một, Toyota chỉ có thay đổi vị trí với một trong hai thương hiệu xe sang nước Đức xếp ngay phía sau. Về cơ bản, khi không giành được chiến thắng, Toyota cũng chỉ tụt xuống vị trí thứ hai trong năm 2010 và 2012.

Thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới: Mercedes và BMW luôn kè sát

Năm nay, Mercedes-Benz có giá trị ước tính là 23.355 triệu USD. Xếp ngay sau là BMW với giá trị 23.326 triệu USD. Cả hai đã giảm 9% giá trị thương hiệu trong năm nay. Do đó, bộ đôi này đã giảm 8 bậc trong bảng xếp hạng tổng thể khi đứng ở vị trí 54 (Mercedes-Benz) và 55 (BMW). Trong khi đó, Toyota được định giá 29.151 triệu USD ở thời điểm hiện tại, giảm 3% giá trị so với năm 2018.

Sự gia tăng giá trị lớn nhất trên thị trường ô tô đã thuộc về Volkswagen. Thực tế, đây là thương hiệu ô tô duy nhất trong top 10 có giá trị tăng so với năm 2018. Với mức tăng tổng thể 12%, Volkswagen hiện đứng ở vị trí thứ 9 trong danh sách các thương hiệu ô tô có giá trị nhất. Đối với các thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon chiếm vị trí đầu bảng với giá trị 315.505 triệu USD. Xếp ở vị trí tiếp theo là Apple với trị giá 309.527 triệu USD và Google với trị giá 309.000 triệu USD.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading