Tịch thu xe Volkswagen có hình ảnh “đường lưỡi bò” tại VMS 2019

Thị trường ô tô | 04/11/2019

Chiếc Volkswagen Touareg 2020 (VW Touareg 2020) tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 (VMS 2019) có ứng dụng bản đồ sử dụng “đường lưỡi bò” sẽ bị tịch thu, đồng thời, đơn vị nhập khẩu và phân phối chiếc xe này cũng sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volkswagen Touareg 2020 có ứng dụng bản đồ có "đường lưỡi bò" tại VMS 2019.

Volkswagen Touareg 2020 có ứng dụng bản đồ có "đường lưỡi bò" tại VMS 2019

Theo tin tức ô tô, liên quan đến vụ việc xe Volkswagen có bản đồ đường lưỡi bò xuất hiện tại VMS 2019, mới đây, Tổng cục Hải quan đã chính thức ra quyết định xử lý và xử phạt đối với chiếc xe và đơn vị phân phối, nhập khẩu mẫu xe này. Cụ thể, chiếc xe VW Touareg 2020 tại VMS 2019 sẽ bị tịch thu, ko đc phép lưu hành trên thị trường và đơn vị liên quan sẽ bị xử phạt.

Trong đó, đơn vị nhập khẩu là Công ty TNHH Ô tô Thế giới (World Auto) sẽ bị phạt từ 40 - 60 triệu đồng đối với hành vi nhập khẩu ô tô có thiết bị định vị vệ tinh (GPS) cài đặt phần mềm ứng dụng dẫn đường sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, và phạt từ 10 - 20 triệu đồng về hành vi tự ý thay đổi nguyên trạng hàng hóa tạm nhập - tái xuất. 

Đơn vị phân phối chiếc xe (mua VW Touareg từ World Auto) là Volkswagen Việt Nam sẽ bị xử phạt từ 20 - 40 triệu đồng đối với hành vi trưng bày ô tô có thiết bị định vị vệ tinh (GPS) cài đặt phần mềm ứng dụng dẫn đường sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Trước đó, tại VMS 2019 được tổ chức vào tháng 10 tại TP.HCM, VW Việt Nam đã trưng bày một chiếc Touareg 2020 có ứng dụng bản đồ sử dụng hình ảnh “đường lưỡi bò” - hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Sự việc đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội về khâu kiểm duyệt trong quá trình nhập khẩu và trưng bày các mẫu xe tại Việt Nam.

Trước sự việc này, VW Việt Nam đã ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ và tái xuất đúng theo quy định của hải quan Việt Nam và đại diện đơn vị phân phối này cũng cho biết đây là sơ suất khi không kiểm tra cẩn thận trước khi mang xe trưng bày tại triển lãm. Về phía lãnh đạo Hải quan TP.HCM và Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả hai cơ quan này đều nói rằng không biết ứng dụng bản đồ có sự tồn tại của “đường lưỡi bò” được tích hợp trên xe.

Tổng cục Hải quan Việt Nam đã họp bàn ý kiến với Bộ Công Thương, Bộ Thể thao văn hóa du lịch và Bộ Tư pháp nhằm đưa ra biện pháp xử phạt cứng rắn để tránh sai phạm trong những lần sau. Sau khi họp bàn và thống nhất các quan điểm, Tổng cục Hải quan đã đưa ra biện pháp xử lý và xử phạt nghiêm khắc (đã được đề cập ở trên). Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng hóa cần thận trọng trong quá trình kiểm tra, kiểm duyệt để không mắc những sai phạm nghiêm trọng.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading