Tiếp tục dính lỗi, Volkswagen triệu hồi 410.000 xe do hư dây an toàn

Thị trường ô tô | 13/05/2018

Song song với việc triệu hồi 410.000 xe do lỗi dây an toàn, Volkswagen cũng cảnh báo người dùng không sử dụng ghế giữa trong thời gian hãng tiến hành thu hồi và sửa lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tiếp tục dính lỗi, Volkswagen triệu hồi 410.000 xe do hư dây an toàn - 1

Tiếp tục dính lỗi, Volkswagen triệu hồi 410.000 xe do hư dây an toàn​

Theo tin tức ô tô, tập đoàn Volkswagen thông báo đến người tiêu dùng rằng: "Trong những tình huống hiếm hoi khi có người ngồi ở ghế giữa và ghế trái cùng một lúc tại hàng ghế sau, khóa dây an toàn bên trái có thể tự bung ra trên khoảng 219.000 chiếc Volkswagen Polo 2018.”

Ngoài ra, một phát ngôn viên của hãng cho biết rằng khoảng 191.000 chiếc Seat Ibiza và Arona có khóa dây an toàn tương tự cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãng xe Đức thông báo: "Volkswagen khuyến cáo khách hàng của mình không nên sử dụng ghế giữa của Polo mới cho đến khi xe được trang bị thiết bị khóa dây an toàn tái thiết kế."

Tiếp tục dính lỗi, Volkswagen triệu hồi 410.000 xe do hư dây an toàn - 2 Tiếp tục dính lỗi, Volkswagen triệu hồi 410.000 xe do hư dây an toàn - 3

Volkswagen sẽ bắt đầu viết thư cho những chủ xe bị ảnh hưởng “trong vài tuần tới”. Là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới với 12 thương hiệu, Volkswagen đang lao đao vì các sự kiện ô tô liên quan đến vấn đề triệu hồi xe. Vào ngày 8/5, thương hiệu Audi của hãng phải ngừng giao các mẫu xe A6 và A7 mới nhất cho khách hàng do có “bất thường” trong vấn đề khí thải từ bê bối “diesel gate”. Vào năm 2015, Volkswagen đã thừa nhận gian lận kiểm tra khí thải theo quy định đối với 11 triệu xe trên toàn thế giới.

Được biết, giám đốc điều hành Volkswagen đương nhiệm - ông Herbert Diess đã hợp tác với FBI trong cuộc điều tra giám đốc tiền nhiệm Martin Winterkorn, người đã từ chức sau khi vụ bê bối dieselgate phanh phui. Cơ quan điều tra Mỹ tin rằng Winterkorn đã biết về tình trạng gian lận này vào đầu tháng 5/2014 nhưng quyết định tiếp tục gian lận.

  • Volkswagen bị tình nghi gian lận khí thải có hệ thống
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading