Tổng hợp những “hình phạt” dành cho tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức

Thị trường ô tô | 18/11/2018

Tình trạng đỗ xe thiếu ý thức của các tài xế ô tô ngày càng gia tăng. Bằng chứng là hình ảnh về những chiếc xe đỗ sai chỗ bị người dân “trừng trị” được chia sẻ ngày càng nhiều trên mạng xã hội.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, việc đỗ xe ô tô thiếu ý thức, chắn trước nhà dân gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Từ đó nảy sinh nhiều trường hợp “trả đũa” lên những chiếc xe ô tô đỗ sai chỗ. 

Được biết, pháp luật hiện chưa có chế tài xử phạt đối với việc đỗ xe chắn ngang nhà dân. Song, việc các chủ nhà thực hiện các “hình phạt” đối với xe ô tô của người khác có thể phải bồi thường thiệt hại theo quy định. 

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 9

Đối với việc sơn, vẽ, cạo sơn xe hoặc đập kính, phá gương, chọc lốp hay các hành vi phá hoại lên xe ô tô của người khác có thể sẽ bị phạt tiền từ 2-5 triệu đồng do vi phạm hành vi “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác” theo quy định tại Điểm a, khoản 2, Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. 

Trường hợp chiếc xe bị thiệt hại nặng, người thực hiện sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt từ 6 tháng đến chung thân.

Trong khi hành vi khóa xe của người khác sẽ bị phạt theo quy định tại điểm e khoản 2 Điều 15 Nghị định 167 nêu trên. Thậm chí, người thực hiện hành vi này còn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm khi chiếm giữ trái phép tài sản có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên theo quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự. 

Song, để xử phạt các hành vi trên, chủ xe cần phải cung cấp các bằng chứng cần thiết để cơ quan điều tra xem xét như hình ảnh, video ghi lại cảnh phá hoại, lời khai của người làm chứng… Khó có thể xác định người phá hoại và yêu cầu bồi thường nếu không có bằng chứng cụ thể. 

Vì vậy mà các chiêu trò trả đũa các tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức vẫn tiếp tục xuất hiện. Dưới đây là tổng hợp những “hình phạt” dành cho chiếc xe đỗ trước nhà dân

tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 1

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 2

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 3

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 4

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 5

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 6

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 7

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 8

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 10

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 11

Không chỉ riêng tại Việt Nam, một số tài xế nước ngoài khi đỗ xe thiếu ý thức cũng phải nhận những "hình phạt" tương tự và có phần thú vị hơn. 

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 12

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 13

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 14

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 15

Tài xế ô tô đỗ xe thiếu ý thức 16

Đối với những trường hợp này, chủ nhà tốt nhất hãy trao đổi trực tiếp với tài xế hoặc có thể gửi lời nhắn cho chủ xe. Hạn chế xảy ra to tiếng, cãi vã dẫn đến nhiều tình huống không đáng có.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading