Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam bắt buộc phải có những loại xe hộ tống nào?

Thị trường ô tô | 25/02/2019

Có tất cả 12 loại xe hộ tống được xếp theo sơ đồ tiêu chuẩn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công du nước ngoài và sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này cũng vậy.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khi đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các lực lượng an ninh trong nước cùng hàng trăm đặc vụ Mỹ đảm bảo an toàn cho người đứng đầu quốc gia này. Trong quá trình di chuyển trên đường, đội đặc vụ bảo vệ không thể thiếu được chính là dàn xe khủng đảm nhận các nhiệm vụ nhưng mục đích chung vẫn là bảo vệ cho 2 chiếc xe The Beast đi ở vị trí trung tâm.

1. Xe mở đường

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam bắt buộc phải có những loại xe hộ tống nào?

Dẫn đầu đoàn là xe mở đường, thường là những chiếc xe máy, ô tô của cảnh sát giao thông Việt Nam. Xe mở đường sẽ đi trước những xe còn lại đoạn đường khá xa để cói hú, loa dẹp đường, lấy không gian thoáng cho đoàn xe phía sau duy trì với tốc độ ổn định. Ngoài ra, đội quân mở đường còn có vai trò thu thập thông tin, phát hiện tình huống bất thường sớm nhất có thể. Nếu có một xe phanh gấp nếu gặp chướng ngại vật thì cả lực lượng sẽ sẵn sàng tư thế chiến đấu.

2. Dẫn đoàn

Đội xe dẫn đoàn cũng là dàn xe cảnh sát của nước sở tại và cả xe của lực lượng an ninh Mỹ đi xung quanh với vai trò bảo vệ vòng ngoài. Đây được xem là lớp lá chắn ngoài cùng cho chiếc The Beast khi không may có khủng bố tấn công.

3. The Beast

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam bắt buộc phải có những loại xe hộ tống nào?2aa

Có 2 chiếc The Beast di chuyển so le nhau, thường đổi vị trí cho nhau khi có điều kiện giao thông phù hợp. Vị trí cố định của 2 xe này ở 1/3 đoàn tính từ phía trước, trong số đó sẽ có 1 xe đóng vai trò tung hoả mù. Do đó, cả 2 xe đều được thiết kế và đặt biển số giống hệt nhau, có khả năng chống đạn, bom mìn hay vũ khí sinh học tối tân nhất. Ngoài ra, tài xế lái xe cũng được tuyển chọn kỹ càng, có khả năng lái xe “đỉnh” và còn có kỹ năng thực chiến tốt.

4.   Xe an ninh

Xe an ninh thường là những chiếc SUV Chevrolet Suburban full-size có khả năng vận hành mạnh mẽ, chở lực lượng đặc vụ tinh nhuệ, vũ khí sẵn sàng. Cửa xe đóng nhẹ để sẵn sàng mở, các chuyên gia tác chiến ngồi phía trước quan sát, phát hiện bất thường, còn lực lượng thực chiến sẽ ngồi phía sau.

5. Xe tác chiến điện tử

Loại xe hộ tống này khá ít nhưng có vai trò rất quan trọng, bên trong xe thường được gắn các thiết bị phá sóng, gây nhiễu để chặn các cuộc tấn công từ xa với các chuyên gia kỹ thuật.

6. Xe hỗ trợ, kiểm soát

Đoàn hộ tống hỗ trợ, kiểm soát cũng sử dụng xe SUV Suburban, bên trong có các nhân viên nội các, mật vụ cấp cao và cả bác sĩ riêng của tổng thống. Đặc biệt, trên xe này còn có ít nhất một quan chức quân đội cấp cao trực tiếp kết nối, nhận lệnh từ Tổng thống Mỹ.

7. Xe chở đội tác chiến nhanh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam bắt buộc phải có những loại xe hộ tống nào?3aa

Đội xe này cũng tương tự như xe an ninh nhưng di chuyển ở phía sau, chở lựa lượng chiến binh và vũ khí tối tân nhất để sẵn sàng chiến đấu.

8. Xe tình báo

Người ngồi trên xe này sẽ kết nối trực tiếp với các đơn vị giám sát của Mỹ, an ninh địa phương, phân tích, phát hiện sớm các tình huống bất thường từ trước.

9. Xe hậu cần

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam bắt buộc phải có những loại xe hộ tống nào?4aaa

Những chiếc xe bán tải có thùng kín cỡ lớn phía sau được dùng làm xe hậu cần, chở các trang bị cần thiết. Trong đó sẽ có một chiếc xe màu đen được lắp các thiết bị phát hiện có tấn công bằng vũ khí sinh học, hoá học.

10. Xe báo chí

Xe báo chí sẽ chở những nhà báo đến từ các hãng tin lớn của quốc tế và đã được kiểm tra cẩn thận, thường được đi sau hoặc trước đoàn. 

11. Xe truyền thông Nhà Trắng

Xe truyền thông riêng của quốc gia Mỹ được lắp ăng ten vệ tinh với kênh riêng để có thể kết nối các xe trong đoàn, đồng thời liên lạc được với thế giới.

12. Xe cứu thương

Trên xe cứu thương có các chuyên viên y tế, trang bị cấp cứu hiện đại nhằm đảm bảo vai trò y tế cho cả đoàn phía trước.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: xe.thanhnien.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading