Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019

Thị trường ô tô | 23/12/2019

Các tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz xuất hiện trong 2019 trên các dòng sản phẩm. Theo đó, các công nghệ ô tô và hệ thống đáng chú ý bao gồm giao diện người dùng MBUX mới, điều khiển thân xe E-ACTIVE, chức năng Carwash, hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC sửa đổi (như đã thấy trên GLE), hệ thống 48V cho động cơ V8…

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019

MBUX với Interior Assistant

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - MBUX

Theo ô tô 360, khởi đầu danh sách tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 chính là MBUX. Được biết, đầu chữ MBUX chính là viết tắt của “Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz”.

Không giống như phiên bản trước, phiên bản mới cho phép các chức năng khác nhau hoạt động 1 cách tự nhiên và có trực quan thông qua nhận dạng chuyển động. Điều này nhờ vào camera gắn trên cao, ghi nhớ chuyển động bàn tay và cánh tay của tài xế và hành khách phía trước.

Khi tay người dùng tiếp cận màn hình cảm ứng hoặc touchpad trên bảng điều khiển trung tâm, màn hình thông tin giải trí sẽ thay đổi, làm nổi bật các yếu tố riêng lẻ.

Điều khiển thân xe E-ACTIVE

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - E-Active

Công nghệ này dựa trên hệ thống treo thủy lực, chạy trên nền tảng 48V và hoạt động cùng với hệ thống treo khí mới. Theo nhà sản xuất ô tô Đức, đây là hệ thống duy nhất trên thị trường mà lực lò xo và giảm xóc có thể được điều khiển riêng biệt ở mỗi bánh xe.

Thiết lập hệ thống treo như vậy có thể ngăn xe bị nghiêng cũng như xóc nảy. Điều này thực sự hữu ích trên các mẫu xe kích thước lớn như SUV.

Chức năng Carwash

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - Hỗ trợ rửa xe thông minh

Mercedes GLS hoàn toàn mới đi kèm với một công nghệ hữu ích khi rửa xe. Chức năng Carwash sẽ tự động điều chỉnh hệ thống treo lên vị trí cao nhất, gập gương, đóng cửa sổ và cửa sổ trời, tắt cảm biến nước mưa, chuyển điều hòa sang chế độ tuần hoàn không khí và kích hoạt chế độ xem camera phía trước 360 độ.

Khi rửa xe xong, các cài đặt này sẽ tự động trở lại bình thường khi bạn tăng tốc lên quá 19 km/h.

Dẫn động 4MATIC

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - 4Matic

Hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC của Mercedes đã được phát triển thêm và bắt đầu được áp dụng cho GLE 2020. Công nghệ ô tô mới này có thể thay đổi phân bố mô-men xoắn giữa trục trước và sau từ 0-100%, tùy thuộc vào chế độ lái được chọn.

Động cơ V8 với hệ thống 48V

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - combo V8 48V

Trong phiên bản đời 2020, Mercedes GLE và GLS trang bị động cơ xăng V8 biturbo với hệ thống điện 48V và máy phát điện khởi động tích hợp. Cấu hình này tạo ra công suất 483 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm.

Kích hoạt chế độ EQ Boost sẽ bổ sung thêm 250 Nm và 21 mã lực. Máy phát điện khởi động cũng chịu trách nhiệm xử lý các chức năng hybrid như phục hồi năng lượng.  

Biến thể AMG 35&45

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - Các biến thể đa dạng

Khách hàng Mercedes-AMG hiện có thể mua các mẫu xe CLA và A-Class với động cơ tăng áp 2 lít I4 (đối với AMG 35), sản sinh công suất 302 mã lực. Trong khi đó, CLA 45 có động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh mạnh nhất thế giới với công suất 382 mã lực và mô-men xoắn 480 Nm.

Hỗ trợ Stop-and-Go

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - Stop-and-Go Assist

Đây là hệ thống lần đầu tiên ra mắt trên GLE hoàn toàn mới. Công nghệ này cho phép xe nhận ra tình trạng tắc đường ở giai đoạn đầu, trước khi tích cực hỗ trợ người lái ở tốc độ lên tới 60 km/h.

Chức năng Cross-Traffic

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - Cross-Traffic

Tính năng này cho phép xe phanh ở các tốc độ khác nhau để tránh va chạm có thể xảy ra với xe đang lao tới. Cụ thể, xe sẽ thực hiện phanh nếu người lái báo hiệu ý định rẽ (có tín hiệu rẽ) trước khi chuyển làn đường.

Chức năng Exit Warning

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - Cảnh báo khi đỗ xe

Năm nay, các mẫu xe Mercedes trang bị hỗ trợ điểm mù cũng đi kèm chức năng Exit Warning mới. Hệ thống giúp giảm nguy cơ va chạm với những người tham gia giao thông khác sau khi đỗ xe.

Cụ thể, hệ thống sẽ giám sát điểm mù khi xe đứng yên hoặc đỗ. Người lái xe có thể nhận được cảnh báo hình ảnh trong gương và cảnh báo âm thanh thông qua cụm đồng hồ nếu có phương tiện đang đến khi mở cửa xe. Mercedes thậm chí sẽ giữ chức năng này hoạt động tối đa 3 phút sau khi tắt động cơ.

Energizing Coach

Top 10 tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019 - Energizing Coach

Mercedes cho biết rằng chức năng Energizing Coach dựa trên thuật toán thông minh có thể đề xuất chương trình thư giãn cụ thể tùy thuộc vào tình huống và từng cá nhân. Mục tiêu là để hành khách cảm thấy sảng khoái và thư thái ngay cả trên những hành trình dài.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading