Toyota bổ sung Android Auto cho hàng loạt xe

Thị trường ô tô | 12/02/2019

Android Auto sẽ được bắt đầu hỗ trợ trên hàng loạt các mẫu xe Toyota. Được biết, nhà sản xuất ô tô Nhật sẽ lắp đặt tính năng tiện dụng này trên 6 mẫu xe đời 2019, 2020 sắp tới. Tuy nhiên, mẫu xe nổi tiếng Toyota Corolla lại không có cơ hội tận dụng tính năng trên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota bổ sung Android Auto cho hàng loạt xe

Toyota bổ sung Android Auto cho hàng loạt xe

Theo tin tức ô tô,​ Android Auto không được Toyota tin dùng, sử dụng trên các phương tiện của hãng nhưng điều này sắp sửa thay đổi. Hãng ô tô Nhật Bản khổng lồ đã xác nhận tại triển lãm ô tô Chicago rằng ban đầu, hãng sẽ trang bị Android Auto cho 6 mẫu xe và 4 trong số này là xe bán tải. Lý do về việc chậm trễ áp dụng Android Auto là vì Toyota từ lâu đã tập trung vào việc phát triển hệ thống của riêng mình dựa trên Automotive Grade Linux.

Hệ thống này dựa trên SmartDeviceLink của Ford để cho phép các ứng dụng điện thoại được mô phỏng trên màn hình xe ô tô. Các mẫu xe được trang bị hỗ trợ Android Auto gồm có Toyota 4Runner 2020, Toyota Aygo 2018 và phiên bản đời 2020 của Toyota Sequoia, Tacoma và Tundra. Toyota Yaris 2019 cũng sẽ nhận được hỗ trợ này nhưng chỉ ở châu Âu. Tuy nhiên, cả hai mẫu hatchback Aygo và Yaris đều không được bán tại Mỹ.

Toyota sẽ sử dụng Android Auto cho các phương tiện

Cần lưu ý rằng Toyota vẫn chưa đưa ra quyết định tích hợp Android Auto cho Corolla. Nhiều người nghĩ rằng sẽ là một quyết định sáng suốt hơn nếu trang bị công nghệ này cho những mẫu xe doanh số cao như Corolla. Hãng xe chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về việc những mẫu xe khác có khả năng nhận được hỗ trợ Android Auto. Vào sự kiện ô tô tháng 1 năm ngoái, Toyota cho biết rằng Apple CarPlay sẽ được tích hợp vào Avalon 2019 bên cạnh các mẫu sedan và SUV cỡ nhỏ khác. Tất cả những mẫu xe sắp có Android Auto cũng sẽ có hỗ trợ Apple CarPlay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading