Toyota và Panasonic bắt tay chế pin xe điện

Thị trường ô tô | 23/01/2019

Toyota và Panasonic vừa tuyên bố hợp tác, thành lập liên doanh mới để sản xuất pin xe điện (EV) và sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2020. Mục đích liên kết hợp tác trên nhằm cho phép tạo ra loại pin điện hiện đại, phù hợp sử dụng cho ngành ô tô điện phát triển và sẽ bán ra cho các hãng có nhu cầu thông qua Panasonic.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota và Panasonic bắt tay chế pin xe điện

Toyota và Panasonic bắt tay chế pin xe điện

Theo tin tức ô tô,​ Toyota và Panasonic vừa tuyên bố hợp tác, thành lập liên doanh mới để sản xuất pin xe điện (EV) và sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2020. Theo đó, Toyota sẽ sở hữu 51% trong khi Panasonic sẽ nắm quyền 49% liên doanh.

"Cùng với Panasonic, chúng tôi muốn tăng cường khả năng cạnh tranh về pin điện, một thành phần quan trọng trong những công nghệ cốt lõi của xe điện. Bằng cách góp phần phổ biến xe điện của Toyota và các nhà sản xuất ô tô khác, chúng tôi muốn giúp tìm giải pháp cho các vấn đề như nóng lên toàn cầu, những khó khăn liên quan đến môi trường và năng lượng” - Phó chủ tịch điều hành của Toyota, Shigeki Terashi, cho biết.

Toyota và Panasonic hợp tác đầu tư liên doanh pin ô tô điện

Được biết, Liên doanh sẽ cho phép cả Toyota và Panasonic nghiên cứu, phát triển, thiết kế và sản xuất pin lithium-ion, pin trạng thái rắn và thậm chí cả các loại pin 'thế hệ tiếp theo'. Đồng thời, cả hai cũng sẽ tập trung vào việc cải thiện thời gian sạc pin, an toàn và chi phí... cùng tất cả các yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của xe EV trong tương lai.

Việc thành lập liên doanh pin là 1 sự kiện lớn. Theo đó, Toyota và Panasonic sẽ tập hợp kiến ​​thức trong các lĩnh vực tương ứng cùng với thiết bị và cả nhân sự để tăng tốc độ thiết kế, lắp ráp và sản xuất các loại pin này. Theo tuyên bố, tổng cộng 3.500 nhân viên sẽ được chuyển từ cả hai công ty vào liên doanh mới.

Pin điện Toyota và Panasonic có thể xuất hiện trên các xe khác hãng

Thú vị rằng, pin điện mới được sản xuất bởi liên doanh sẽ không cung cấp độc quyền cho cả hai công ty. Thay vào đó, các sản phẩm sẽ được bán cho các nhà sản xuất ô tô khác thông qua Panasonic.

"Kết hợp với công nghệ, kỹ thuật sản xuất pin điện của Toyota cung cấp cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để có thể phát triển pin dành cho ô tô điện. Theo đó, công nghệ pin chúng tôi vốn nổi tiếng về hiệu suất, an toàn, tốc độ sạc nhanh sẽ tiến hóa thêm nữa. Thông qua sự kiện ô tô điện khí hóa, chúng tôi muốn nhanh chóng góp phần xây dựng cộng đồng ô tô thân thiện với môi trường.” - Giám đốc điều hành cấp cao của Panasonic Masahisa Shibata cho biết.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading