Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đạt chuẩn an toàn

Thị trường ô tô | 07/05/2018

ASEAN NCAP vừa công bố danh sách đánh giá an toàn trong quý II/ 2018 và Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đều đạt chuẩn an toàn 5 sao và đứng đầu danh sách là Hyundai Ioniq.

Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đạt chuẩn an toàn - 1

Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đạt chuẩn an toàn

Theo tin tức ô tô, Viện nghiên cứu an toàn đường bộ Malaysia (MIROS) vừa công bố kết quả thử nghiệm va chạm mới nhất của ASEAN NCAP trong quý II/2018. Trong thử nghiệm vừa qua, cả 3 mẫu xe Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đều nhận được đánh giá an toàn 5 sao. Cụ thể, C-HR nhận được 49,72 điểm cho khả năng người bảo vệ người lớn (AOP); 20,86 điểm cho khả năng bảo vệ trẻ em (COP) và 20,73 điểm cho các công nghệ hỗ trợ an toàn (SAT). Qua đó, tổng số điểm đạt được là 91,31 điểm. Tại Malaysia, mẫu crossover này được trang bị tiêu chuẩn với 7 túi khí, phanh ABS, kiểm soát cân bằng xe (VSC), bộ nhắc đai an toàn phía trước và móc ghế trẻ em ISOFIX.

Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đạt chuẩn an toàn - 2

Hệ thống quan sát điểm mù cũng là trang bị tiêu chuẩn cho Toyota C-HR ở Malaysia, Singapore và Indonesia. Trong khi đó, hệ thống Toyota Safety Sense đầy đủ bao gồm phanh khẩn cấp tự động, hệ thống cảnh báo lệch làn với hỗ trợ bẻ lái và điều khiển hành trình dựa trên radar được cung cấp ở Thái Lan và Singapore. Đối với Toyota Rush, số điểm AOP/ COP/ SAT lần lượt là 43,25/21,33/19,44 và tổng số điểm là 84,03 điểm. Đây là sự cải thiện đáng kể so với mẫu xe trước đó vốn chỉ được đánh giá 4 sao cho cả AOP và COP. Theo đó, 6 túi khí, kiểm soát cân bằng xe (VSC) và bộ nhắc nhở dây an toàn cho tất cả 7 người trong xe hiện nay là một phần trong danh sách trang bị tiêu chuẩn của Rush.

Toyota C-HR, Toyota Rush và Hyundai Ioniq đạt chuẩn an toàn - 3

Cuối cùng, Hyundai Ioniq được cho điểm AOP/ COP/ SAT lần lượt là 33,36/42,1/ 17,4 điểm. Qua đó, xe đạt tổng số điểm cao nhất trong nhóm này là 91,98%. Mẫu xe Hyundai có 7 túi khí, phanh ABS, bộ quản lý cân bằng, bộ cảnh báo thắt dây an toàn cho tất cả người trong xe và móc ghế trẻ em ISOFIX tiêu chuẩn. Trong khi đó, phiên bản Plus bổ sung thêm màn hình giám sát điểm mù, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và điều khiển hành trình thích ứng. ASEAN NCAP đã có cơ hội ra mắt Thư viện MIROS tại trụ sở chính ở Kajang (Malaysia) trong một sự kiện gần đây. Cơ sở này được xây dựng để trưng bày thành tích của hãng trong việc hình thành hệ thống ô tô an toàn hơn ở Malaysia nói riêng và tại Đông Nam Á nói chung.

video

Bài test Toyota C-HR

video

Bài test Toyota Rush

video

Bài test Hyundai Ioniq

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading