Toyota Corolla Altis và Mazda 3 - Cuộc chiến của 'kẻ bị phế truất' và 'ông vua đương nhiệm'

Thị trường ô tô | 18/09/2019

Hiện tại, 2 cái tên nóng nhất trong phân khúc hạng C bây giờ chính là Toyota Corolla Altis và Mazda 3. Nguyên nhân bởi từ giờ đến cuối năm 2019, dự kiến thế hệ mới của 2 mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vị trí trong phân khúc hạng C của Toyota Corolla Altis và Mazda 3

Toyota Corolla Altis và Mazda 3 - Cuộc chiến của "kẻ bị phế truất" và "ông vua đương nhiệm".

Toyota Corolla Altis và Mazda 3 - Cuộc chiến của "kẻ bị phế truất" và "ông vua đương nhiệm"

Nếu như hiện nay người ta thường thấy Mazda 3 chiếm lĩnh vị trí đầu phân khúc hạng C hàng tháng thì những năm trước đây vị trí này lại thuộc về Toyota Corolla Altis. Có thể nói Toyota Corolla Altis chính là “vị vua bị phế truất” của phân khúc, đã từng đứng trên đỉnh cao với doanh số lấn át các mẫu xe khác. Tuy nhiên, việc giữ nguyên không thay đổi nhiều về cả thiết kế và trang bị trong khi giá bán vẫn cao khiến mẫu xe nhà Toyota dần mất lòng người tiêu dùng bất chấp ưu điểm về nền tảng thương hiệu.

Nhân cơ hội xuống dốc của Toyota Corolla Altis, mẫu xe đối thủ Mazda 3 dần vươn lên khẳng định vị thế của mình dù gặp nhiều lùm xùm trong quá khứ như dính lỗi cá vàng. Thiết kế hiện đại, hợp thời, trang bị ổn cùng chiến lược marketing tốt đã giúp Mazda 3 chiếm được vị trí đầu phân khúc như ngày nay. Thậm chí mẫu xe đồng hương của Corolla còn thường xuyên lọt top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường.

Trong tháng 8 vừa qua, doanh số của Toyota Corolla Altis là 267 xe, cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 8 vừa qua con số là 2.590 xe. Trong khi đó, Mazda 3 bán được 903 xe chỉ trong tháng 8 và cộng dồn 8 tháng đầu năm con số là 8.372 xe. Nếu xếp hạng Top 5 phân khúc thì giống như học sinh đứng đầu từ trên xuống và đầu từ dưới lên. Thật cay đắng khi Toyota Corolla Altis đã từng “nếm vị ngọt” khi đứng ở vị trí đầu phân khúc hạng C.

Toyota Corolla Altis và Mazda 3 thế hệ mới sẽ sớm ra mắt trong năm 2019

Toyota Corolla Altis và Mazda 3 - Cuộc chiến của "kẻ bị phế truất" và "ông vua đương nhiệm" - Ảnh 1.

Hình ảnh Toyota Corolla Altis 2020 được cho là xuất hiện tại Việt Nam

Theo một số nguồn tin, Toyota Corolla Altis và Mazda 3 thế hệ mới sẽ sớm ra mắt trong năm 2019. Hiện tại, Toyota Corolla Altis trong thời gian dài chỉ có một số thay đổi nhỏ và Mazda 3 cũng thế. Trong khi đó những mẫu xe khác trong phân khúc nói riêng và toàn thị trường nói chung đã có màn "lột xác" hoàn toàn, thậm chí nhiều mẫu phân phối cùng đời với phiên bản quốc tế. Nhiều khả năng Toyota Corolla Altis và Mazda 3 sẽ là 2 mẫu xe chốt lại sự thay đổi trong năm 2019.

Toyota Corolla Altis và Mazda 3 - Cuộc chiến của "kẻ bị phế truất" và "ông vua đương nhiệm" - Ảnh 2.

Mazda 3 thế hệ mới bị bắt gặp khi chạy thử tại Quảng Nam

Một số hình ảnh mới nhất về Toyota Corolla Altis 2020 được cho là ở Việt Nam đã rò rỉ với diện mạo khá khác biệt. Theo một số nguồn tin, mẫu xe mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Cùng với đó, đầu tháng 9 vừa qua, Mazda 3 thế hệ mới đã bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Quảng Nam. Mẫu xe này dự kiến vẫn sẽ được lắp ráp nội địa với giá bán không có nhiều thay đổi.

Toyota Corolla Altis phiên bản hiện hành đang phân phối ra thị trường 5 bản là 1.8E MT, 1.8E CVT, 1.8G CVT, 2.0V CVT và 2.0V Sport CVT, giá dao động từ 697 đến 932 triệu đồng. Về phía Mazda 3, mẫu xe này hiện đang phân phối ra thị trường 3 phiên bản là Luxury (sedan 1.5L), Sport Luxury (Hatchback) và Premium (sedan 2.0L) với giá lần lượt là 669, 699 và 750 triệu đồng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading