Toyota HiLux 2019 tăng giá chục triệu, bổ sung an toàn tại Úc

Thị trường ô tô | 24/06/2019

Toyota HiLux 2019 tăng giá từ 800 đến 875 AUD (hơn 13 triệu đồng) do trang bị bổ sung phanh khẩn cấp tự động làm tính năng tiêu chuẩn. Với bộ trang bị mới cùng giá thành điều chỉnh, mẫu xe hơi mới sẽ trở nên cạnh tranh hơn so với Ford Ranger, Mercedes-Benz X-Class, Ssangyong Musso và Mitsubishi Triton tại nước này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota HiLux 2019 tăng giá chục triệu, bổ sung an toàn tại Úc

Toyota HiLux 2019 tăng giá chục triệu, bổ sung an toàn tại Úc

Theo tin tức ô tô, Toyota HiLux 2019 vừa nhận được nâng cấp an toàn đáng kể. Mẫu xe bán chạy nhất tại Úc hiện trang bị tiêu chuẩn với phanh khẩn cấp tự động (AEB) trên tất cả các biến thể. Điều này giúp tăng tính cạnh tranh so với các đối thủ như Ford Ranger, Mercedes-Benz X-Class, Ssangyong Musso và Mitsubishi Triton. Phanh AEB sẽ đi kèm với tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp vào ban ngày. Bên cạnh đó, xe còn có tính năng kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ lái và giám sát ký hiệu đường phố.

Toyota hy vọng việc bổ sung công nghệ này sẽ giúp HiLux đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao theo quy trình đánh giá mới nghiêm ngặt hơn của ANCAP. Về mặt kỹ thuật, đây đã là mẫu xe đạt được đánh giá an toàn 5 sao vào năm 2015. “Đây chắc chắn là tin tuyệt vời đối với khách hàng của Toyota và là ví dụ điển hình về sự thay đổi hướng đến người tiêu dùng. Bán tải là lựa chọn phổ biến nhất của người tiêu dùng Úc và do đó dòng xe này nên cung cấp mức độ an toàn cao nhất”, ông James Goodwin – CEO của ANCAP – cho biết.

Toyota HiLux 2019 tăng sức cạnh tranh

Việc cung cấp phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn cho mẫu xe hơi mới  là động thái đáng hoan nghênh. Qua đó, mẫu xe này sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng cá nhân và tổ chức. Tuy nhiên, giá xe sẽ tăng 800-875 AUD (hơn 13 triệu đồng). Khi giới thiệu phanh AEB, Ford Ranger đã tăng giá 250-600 AUD trong khi Mitsubishi Triton đắt hơn tới 3.000 AUD.

Mẫu xe bán tải đối thủ Nissan Navara đã có phanh AEB ở châu Âu nhưng hiện không có sẵn đối với phiên bản sản xuất tại nhà máy Thái Lan. Điều này dự kiến sẽ thay đổi vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020. Trong khi đó, khách hàng của Chevrolet Colorado, Isuzu D-Max, Mazda BT-50 và Volkswagen Amarok thậm chí còn phải chờ đợi lâu hơn. Colorado không được cung cấp với AEB ở bất cứ thị trường nào trên thế giới. Bên cạnh đó, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max thế hệ tiếp theo sẽ không được tung ra thị trường cho đến năm 2021 hoặc 2022. Volkswagen Amarok cũng không có khả năng thay đổi đáng kể cho đến năm 2022 khi thế hệ mới ra mắt.

Toyota HiLux 2019 tăng sức cạnh tranh

Cùng với cập nhật trang bị, Toyota HiLux 2019 còn có một số thay đổi nhỏ khác. Phiên bản 4x2 single-cab và dual-cap với động cơ tăng diesel 2,4 lít tiêu chuẩn sẽ được thay thế bằng phiên bản Hi-Rider WorkMate. Hilux Hi-Rider sử dụng hộp số sàn 6 cấp thay cho hộp số 5 cấp hiện có. Xe cũng sẽ có cụm đồng hồ cập nhật với kích thước 4,2 inch. Toyota HiLux 4x2 và 4x4 bản cập nhật sẽ có mặt tại các showroom ở Úc vào ngày 8/7, tiếp theo là phiên bản Rogue, Rugged và Rugged X vào ngày 1/8. Riêng phiên bản 'extra-cab' sẽ đến vào ngày 26/8.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading