Toyota hợp tác với Suzuki để phát triển dòng xe MPV hạng C mới

Thị trường ô tô | 20/03/2019

Trong một sự kiện gần đây, Toyota và Suzuki thông báo sẽ cùng nhau hợp tác phát triển một mẫu xe đa dụng gia đình hạng C trong thời gian tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota và Suzuki chính thức hợp tác 2

Toyota và Suzuki ký kết thỏa thuận bán chéo và phát triển ô tô

Không giống như Innova Crysta có nền tảng thân trên khung, mẫu MPV hạng C mới của Toyota và Suzuki sẽ có nền tảng thân liền khung. Chiếc ô tô mới có thể trang bị động cơ full-hybrid và sẽ trình làng trong giai đoạn 2022-2023.

Theo kế hoạch hợp tác, Suzuki sẽ chuyển một số lượng xe Ertiga cho Toyota. Đổi lại, Suzuki sẽ được phép bán Corolla Altis của Toyota sau năm 2020. Tại Châu Âu, Toyota cũng cho phép Suzuki kinh doanh RAV4 chạy điện và Corolla estate.

Ngoài việc thay đổi nhãn mác, các mẫu ô tô bán chéo giữa Suzuki và Toyota sẽ có một số thay đổi đáng kể ở cản trước, lưới tản nhiệt và đèn xe để tạo sự khác biệt với những người anh em “chính hãng”. Bức ảnh dựng dưới đây cho người xem thấy một chiếc Suzuki Vitara Brezza gắn mác Toyota sẽ trông như thế nào.

Suzuki Vitara Brezza phiên bản gắn mác Toyota 2

Suzuki Vitara Brezza phiên bản gắn mác Toyota

Phát biểu trong sự kiện hợp tác, ông Osamu Suzuki, Chủ tịch Suzuki cho biết: “Khi chúng tôi công bố quy mô hợp tác vào tháng 5/2018, tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ cố gắng để thành công trên toàn cầu. Chúng tôi đã bắt đầu liên kết hợp tác sau đó, và tôi rất vui mừng để thông báo về tình hình hợp tác của hai bên, tại cả Châu Âu và Châu Phi. Thêm vào đó, chúng tôi đánh giá thiện chí hợp tác của Toyota với công nghệ hybrid của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với nỗ lực cao nhất”.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading