Toyota, Hyundai vắng bóng trong Top 10 thương hiệu ô tô chất lượng

Thị trường ô tô | 04/07/2022

Trong danh sách 10 thương hiệu ô tô chất lượng nhất năm 2022 không có chỗ dành cho Toyota và Hyundai - Hai hãng xe được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

J.D. Power - hãng nghiên cứu số liệu thị trường nổi tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách 10 thương hiệu ô tô chất lượng nhất năm 2022. Đây là kết quả nghiên cứu hàng năm dựa trên nhiều yếu tố tại thị trường tiềm năng nhất thế giới.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

KJ.D Power cho biết, tác động tiêu cực của dịch Covid-19, sự đứt gãy chuỗi cung ứng, trình trạng xe mới "cung không đủ cầu",... đã làm cho tỷ lệ lỗi trên các dòng xe đạt mức cao kỷ lục. Số lỗi trung bình của hãng trên 100 xe bất kỳ là 180, cao hơn 18 lỗi so với năm ngoái, tương đương mức tăng 11%.

Toyota, Hyundai vắng bóng trong Top 10 thương hiệu ô tô chất lượng 1

Toyota, Hyundai vắng bóng trong Top 10 thương hiệu ô tô chất lượng. (Nguồn ảnh: Internet)

Buick dẫn đầu danh sách khi có số lỗi ít nhất, chỉ 139 lỗi trên 100 xe. Xếp thứ 2 là Dodge với tỷ lệ 143 lỗi/100 xe. Chevrolet xếp vị trí thứ 3 với 147 lỗi. Đáng nói, Buick và Chevrolet là hai thương hiệu con của General Motors (GM).

Đứng ở vị trí thứ 4 là Genesis (thương hiệu xe sang của Hyundai) và KIA - một thương hiệu thuộc quyền quản lý của Hyundai. Ngược lại, thương hiệu Hyundai không có tên trong danh sách này. 

Xem thêm: Điểm danh 5 mẫu xe Toyota cũ hấp dẫn người mua nhất thị trường tháng 6

Những thương hiệu được nhắc tên tiếp theo gồm Chrysler , Volvo, Maserati, Audi và Volkswagen. Điều đặc biệt ở đây là hãng xe điện Tesla không được nhắc tên trong danh sách này do chưa đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của cuộc nghiên cứu. Chưa tính đến việc Tesla không cho phép tiếp cận dữ liệu tại một vài bang ở Mỹ. Tesla có tới 226 lỗi/100 xe. Tuy nhiên, số liệu thống kê của Tesla vẫn chưa bằng , Polestar với 328 lỗi/100 xe.

Top 10 thương hiệu ô tô chất lượng nhất tại Mỹ năm 2022 1

Top 10 thương hiệu ô tô chất lượng nhất tại Mỹ năm 2022. (Nguồn ảnh: Internet)

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những xe sử dụng động cơ thuần điện (BEV) và hybrid sạc điện (PHEV) bộc lộ nhiều lỗi hơn xe sử dụng động cơ đốt trong (ICE)". Theo J.D. Power, số lỗi trung bình trên xe sử dụng động cơ đốt trong là 175/100 lỗi, xe PHEV là 239 lỗi và xe BEV 240 lỗi.

Những dòng xe phổ thông có chất lượng tốt hơn các dòng xe cao cấp. Số lỗi trên xe phổ thông trung bình là 175 lỗi, trong khi dòng xe cao cấp đạt 196 lỗi. Lý do nằm ở sự khác biệt về hàm lượng công nghệ, cấu tạo phức tạp của các mẫu xe sang hiện đại.

Tỷ lệ hỏng hóc của từng bộ phận trên ô tô cho thấy hệ thống thông tin giải trí phát sinh nhiều vấn đề nhất với tỷ lệ hỏng hóc đạt 35/100 xe. Các lỗi chủ yếu liên quan đến vấn đề kết nối Android Auto/Apple CarPlay, màn hình cảm ứng khó dùng, ít cổng sạc, âm lượng, nhận diện giọng nói,...

Hệ thống thông tin giải trí là bộ phận dễ hỏng hóc nhất trên ô tô 1

Hệ thống thông tin giải trí là bộ phận dễ hỏng hóc nhất trên ô tô.(Ảnh: Khải Phạm)

Kết quả nghiên cứu năm này dựa trên sự phản hồi từ 84.165 khách hàng những người đang sử dụng xe đời 2022. Mỗi người tham gia nghiên cứu phải trả lời 223 câu hỏi, phân chia theo từng hạng mục chính gồm thông tin giải trí, tính năng, ngoại thất, hỗ trợ lái, màn hình và điều khiển, nội thất, ghế, trải nghiệm lái, hệ thống truyền động và điều hòa.

Trước đây, Hyundai cùng với KIA và Genesis liên tục được vinh danh trong top 10 hãng xe chất lượng tại Mỹ. Còn Toyota đã vắng bóng từ năm 2021 tới nay.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading