Toyota Innova động cơ diesel sắp bị “khai tử” tại Ấn Độ do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải

Thị trường ô tô | 20/08/2019

Toyota Innova bản động cơ diesel tại Ấn Độ có khả năng sẽ bị “khai tử” khi chính phủ nước này áp dụng chính sách gắt gao về tiêu chuẩn khí thải.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô, Tòa án tối cao Ấn Độ vừa ra lệnh cấm các loại xe sử dụng động cơ diesel đi vào thành phố Delhi. Bên cạnh đó, xe tải khi đi vào thành phố cũng phải chịu “thuế xanh” gấp đôi. Các quy định kiểm soát khí thải này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 4.2020. Đây có thể coi là một động thái mạnh mẽ và kiên quyết của chính phủ Ấn Độ nhằm cải thiện tình hình ô nhiễm đang ở mức báo động tại quốc gia này.

Mặc dù là một trong những mẫu MPV được ưa chuộng nhất tại Ấn Độ nhưng Toyota Innova cũng nằm trong danh sách chịu ảnh hưởng bởi những quyết định trên. Tính riêng phiên bản động cơ diesel mang tên Toyota Innova Crysta, cũng là phiên bản đem lại mức doanh thu cao nhất cho hãng xe Nhật Bản, đã đạt doanh số trung bình khoảng 6.000 chiếc hàng tháng.

Toyota Innova động cơ diesel tại Ấn Độ sắp bị "khai tử" do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải

Toyota Innova động cơ diesel tại Ấn Độ sắp bị "khai tử" do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải

Việc áp dụng quy định mới về tiêu chuẩn khí thải sẽ là một bài toán khó cho nhiều mẫu xe sử dụng động cơ diesel đang vận hành tại Delhi. Bên cạnh đó, Toyota buộc phải “khai tử” hoặc thay thế động cơ diesel bằng động cơ xăng hoặc động cơ hybrid để đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt trên. 

Trước Ấn Độ, từ 2018, Toyota đã phải buộc ngừng bán các dòng xe chở người dùng động cơ diesel tại các quốc gia châu  u. Các tiêu chuẩn về khí thải ngày càng khắt khe hơn để bảo vệ môi trường, do đó nếu Toyota không thể phát triển động cơ diesel đạt chuẩn yêu cầu khí thải thì việc ngưng lắp ráp một số mẫu xe như Fortuner bản diesel hoặc thay thế sang động cơ xăng hoặc hybrid cũng là điều sớm muộn xảy ra.

Tại Việt Nam, Toyota Innova được lắp ráp trong nước với 4 phiên bản E, G, V và Venturer. Kết thúc tháng 7/2019, Toyota Innova đã quay trở lại vị trí đầu bảng sau hơn 2 tháng bị Mitsubishi Xpander “soán ngôi” với doanh số đã 1.043 xe được bán ra. Tính cộng dồn 7 tháng năm 2019, doanh số của Innova là 4.301 xe, đứng đầu phân khúc MPV.

(Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading