Toyota nhận bằng sáng chế cho thiết bị che giấu trụ A

Thị trường ô tô | 22/08/2017

Mới đây, Toyota đã được Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (UPSTO) cấp bằng sáng chế cho 1 hệ thống mới khá phức tạp của hãng mang tên “thiết bị che giấu”.

Toyota nhận bằng sáng chế cho thiết bị che giấu trụ A a1

Toyota nhận bằng sáng chế cho thiết bị che giấu trụ A

Do yêu cầu của các tiêu chuẩn an toàn đối với ô tô ngày càng nghiêm ngặt, trụ A dày dặn đã trở thành một bộ phận không thể tách rời nhằm giúp thân xe cứng cáp và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đặc điểm này lại gây khó khăn cho việc quan sát của tài xế khi lái  xe.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ ô tô mới đã được chi nhánh Hoa Kỳ của hãng nộp vào tháng 06/2016, nhưng mới được UPSTO cấp phép vào tháng này. Cụ thể, "thiết bị che giấu" bao gồm 1 hệ thống gương và gương nửa phân cực được sắp xếp phức tạp cho phép lái xe nhìn xuyên qua trụ A.

Toyota nhận bằng sáng chế cho thiết bị che giấu trụ A a2

Bằng sáng chế của Toyota không phải là nỗ lực đầu tiên khắc phục vấn đề trụ xe dày làm cản trở tầm nhìn của tài xế trên đường.

Năm 2001, Volvo đã trình làng phiên bản concept của "Xe hơi an toàn" tiền thân của C30 hatchback, với một loạt tính năng an toàn tiên tiến. Rất nhiều tính năng trong số đó, bao gồm cả hệ thống giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm trước, hệ thống camera giám sát bên ngoài và đèn pha có thể điều khiển đã trở nên rất phổ biến trên những chiếc xe ngày nay. Tuy nhiên, trong thế giới ô tô, chưa một có ý tưởng nào liên quan đến việc khắc phục tầm nhìn ở vị trí trụ A được thực hiện.

Mới đây, Jaguar Land Rover đã giới thiệu một ý tưởng mới sử dụng máy quay video để phát hiện ra những vật thể bị khuất sau trụ A của xe. Bất cứ khi nào có nguy hiểm, chiếc xe có thể chiếu hoặc hiển thị tầm nhìn trực tiếp trên trụ A, giúp tài xế có thể nhìn rõ vật thể đó.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc bao giờ Toyota sẽ cho ra mắt mẫu xe sử dụng “thiết bị che giấu” này.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading