Toyota Supra 2019 ''giá không rẻ'' sẽ được phát triển tại Nhật

Thị trường ô tô | 18/04/2018

Toyota Supra sẽ sử dụng hệ truyền động từ BMW trong khi đó biến thế hybrid đã chắc chắn bị loại trừ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các thông tin về mẫu Toyota Supra 2019 đã dần được hé lộ nhiều hơn. Phó Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển của Toyota, ông Gerald Killmann mới đây đã đề cập đến sự hồi sinh đáng mong đợi của mẫu xe thể thao nổi tiếng này. Trong một cuộc phỏng vấn với giới báo chí, ông đã tiết lộ một số chi tiết tiết về mẫu Supra thế hệ thứ 5 mới.

Mẫu xe ô tô mới sẽ được phát triển gần như hoàn toàn tại quê nhà Nhật Bản, chỉ một phần nhỏ đến từ đội R&D của Toyota tại châu Âu. Ngoài ra, ông Killmann cũng đề cập đến một phiên bản xe đua của mẫu Supra mới.

Toyota Supra 2019 ''''''''giá không rẻ'''''''' sẽ được phát triển tại Nhật.

Toyota Supra 2019 'giá không rẻ' sẽ được phát triển tại Nhật

Ông cũng khẳng định rằng mẫu xe thể thao mới sẽ chia sẻ chung nền tảng với mẫu BMW Z4. Tuy nhiên sản phẩm ‘nhà’ Toyota sẽ có thiết kế nội, ngoại thất khác với mẫu xe của BMW. Một điều thú vị khác được tiết lộ là Supra sẽ được trang bị động cơ đến từ BMW, tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn chưa được hé lộ. Ngoài ra, một biến thế hybrid được đồn đoán trước đó sẽ không nằm trong kế hoạch phát triển.

Về mức giá, đại diện của Toyota cho biết mẫu Supra mới không phải là một mẫu xe giá rẻ và sẽ hơn mức giá của chiếc 86. Mẫu thể thao Toyota 86 mới được bán ra thị trường Mỹ với giá 26.255 USD. Do đó, Supra sẽ là một phiên bản hiệu suất thực sự có giá cao hơn để phù hợp vị trí của mình trong hệ thống phân cấp các dòng sản phẩm của Toyota.

Toyota Supra sẽ được làm mới với hộp số ly hợp kép thay vì hộp số tay, hộp số này có khả năng phân phổ sức mạnh theo tỷ lệ 50:50. Động cơ BMW được tin tưởng sẽ sử dụng cho Supra là loại biturbo I6 cho sức mạnh ít nhất là 450 mã lực. Tuy nhiên, thông tin ô tô trên mới chỉ là những tin đồn.

Rất nhiều người mong đợi màn ra mắt của Toyota Supra 2019 trong mùa thu này, có lẽ là tại triển lãm Paris Motor Show sẽ diễn ra vào tháng 10 tới. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading