Toyota, Suzuki kí kết thỏa thuận bán chéo sản phẩm tại Ấn Độ

Thị trường ô tô | 29/03/2018

Mới đây, Toyota và Suzuki đã ký kết thỏa thuận trao đổi việc kinh doanh một số mẫu xe ăn khách của 2 hãng tại Ấn Độ.

Suzuki Baleno 2 Suzuki Vitara Brezza 2 Toyota Corolla Altis 2

Suzuki Baleno, Suzuki Vitara Brezza, Toyota Corolla Altis

Kể từ bây giờ tại Ấn Độ, Suzuki Baleno và Vitara Brezza sẽ được bán dưới nhãn hiệu Toyota, trong khi đó Corolla Altis sẽ gắn mác Suzuki. Các mẫu xe vừa nêu sẽ được bán tại thị trường Ấn Độ thông qua mạng lưới đại lý riêng của từng Công ty.

Ngoài việc thay đổi nhãn mác, các mẫu ô tô bán chéo giữa Suzuki và Toyota sẽ có một số thay đổi đáng kể ở cản trước, lưới tản nhiệt và đèn xe để tạo sự khác biệt với những người anh em “chính hãng”. Bức ảnh dựng dưới đây cho người xem thấy một chiếc Suzuki Vitara Brezza gắn mác Toyota sẽ trông như thế nào.

Suzuki Vitara Brezza phiên bản gắn mác Toyota 2

Để tiết kiệm chi phí, các xe liên doanh sẽ giữ nguyên hệ thống động cơ và hộp số.

Theo tin tức ô tô, Toyota sẽ nhận khoảng 30.000 đến 50.000 chiếc Baleno và Vitara Brezza từ Sukuzi và chuyển 10.000 xe Corolla Altis cho đối tác liên doanh.

Thông tin cụ thể về thông số xe, giá cả cũng như thời điểm bắt đầu của kế hoạch bán chéo sẽ được thông báo sau. Cả 2 hãng sản xuất ô tô đều cho biết họ sẽ sử dụng nhiều nhất có thể những linh kiện trong nước để ủng hộ kế hoạch “Sản xuất tại Ấn Độ - Make in India” do chính phủ nước này khởi xướng.

Toyota và Suzuki chính thức hợp tác 2

Suzuki và Toyota cũng đã ký một số thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực xe điện. Theo đó, Suzuki sẽ sản xuất xe EV và cung cấp cho Toyota, đổi lại, Toyota sẽ hỗ trợ Suzuki trong mảng kỹ thuật.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading