Volkswagen sẽ đầu tư 800 triệu USD vào nhà máy ở Mỹ để sản xuất xe điện

Thị trường ô tô | 15/01/2019

Đầu tuần này, Volkswagen đã xác nhận sẽ chế tạo ô tô điện tại nhà máy của mình ở Chattanooga, Tennessee, bắt đầu từ năm 2022.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

nhà máy của Volkswagen tại Chattanooga, Tennessee

Phối cảnh nhà máy của Volkswagen tại Chattanooga, Tennessee

Theo tin tức ô tô, hãng ô tô hàng đầu thế giới sẽ đầu tư 800 triệu USD để sản xuất ô tô điện và việc này sẽ tạo ra khoảng 1.000 việc làm trực tiếp tại nhà máy, cùng với việc làm thêm tại các công ty cung ứng.

Volkswagen đang chuẩn bị cho một dòng xe EV thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng mô-đun MEB của mình. Mẫu xe đầu tiên sẽ là một chiếc xe hatch cỡ Golf ra mắt cuối năm 2019. Mẫu xe hatch này sẽ không được bán tại Mỹ. Thay vào đó, chiếc xe điện đầu tiên được bán tại đây sẽ là một mẫu crossover nhỏ dựa trên chiếc xe concept Crozz 2017. Thời điểm mở bán sớm nhất của chiếc xe này là vào năm 2020.

Hiện chưa rõ chiếc xe điện nào của Volkswagen sẽ chế tạo tại nhà máy Chattanooga. Theo kế hoạch, trong năm 2022, hãng sẽ giới thiệu một chiếc xe van dựa trên xe concept ID Buzz.

Volkswagen đang sản xuất Passat và Atlas tại nhà máy Chattanooga. Một phiên bản 2 hàng ghế của Atlas được gọi là Atlas Cross Sport sẽ bắt đầu lăn bánh khỏi nhà máy này từ năm 2019.

Đồng thời, Volkswagen đã công bố kế hoạch sản xuất bổ sung tại Mỹ trong thời gian sắp tới. Hãng ô tô này sẽ hợp tác với Ford và sử dụng một số nhà máy của Ford để sản xuất xe hơi cho thị trường lớn thứ 2 thế giới này.

Xem thêm: Ford và Volkswagen chính thức "kết duyên", sẽ cùng sản xuất xe bán tải, xe thương mại

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading