Không còn là lời đồn, bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chính thức tăng giá

Thị trường ô tô | 01/08/2022

Bước sang tháng 8/2022, giá xe Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chính thức được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Rộ tin bộ đôi Toyota Cross và Avanza Premio sẽ tăng giá bán

Giá xe Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đã được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng

Thông tin bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio sẽ tăng giá vào đầu tháng 8/2022 đã rộ lên từ những ngày giữa tháng 7 trước đó. Song, phía Toyota Việt Nam không có bất kỳ xác nhận nào về vấn đề này.

Bước sang tháng 8/2022, tại phiên điều chỉnh giá bán mới nhất, trên website chính thức của Toyota Việt Nam đã cập nhập lại giá xe của một số sản phẩm, trong đó có Toyota Veloz Cross và Avanza Premio. Lúc này, thông tin giá bán 2 mẫu MPV 7 chỗ bình dân của Toyota tăng 10 triệu đồng không còn là lời đồn mà đã trở thành hiện thực.

giá bán Toyota Veloz Cross và Avanza Premio sẽ tăng lên 10 triệu đồng

Riêng các tùy chọn ngoại thất màu trắng ngọc trai sẽ cộng thêm 8 triệu đồng

Giá xe Toyota Veloz Cross và Avanza Premio sau điều chỉnh cho từng phiên bản cụ thể như sau:

Phiên bản        Giá cũ Giá mới Mức tăng
Veloz Cross CVT Top   688 698 10
Veloz Cross CVT      648 658 10
Avanza Premio CVT      588 598 10
Avanza Premio MT      548 558 10

Đơn vị: Triệu đồng

Riêng các tùy chọn màu ngoại thất trắng ngọc trai, khách hàng cần phải chi thêm 8 triệu đồng.

Giá niêm yết chính hãng tăng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá lăn bánh xe. Theo đó, khách chọn mua Toyota Veloz Cross cần chi khoản tài chính từ 727 - 813 triệu đồng để lăn bánh xe hợp pháp. Tương tự, khoản chi phí này đối với Avanza Premio là từ 617 - 692 triệu đồng.

Cùng ra mắt thị trường ô tô Việt Nam vào cuối tháng 3/2022, Veloz Cross và Avanza Premio được đánh giá là sản phẩm tiềm năng của Toyota trong phân khúc MPV. Đúng như kỳ vọng, doanh số cộng dồn của Toyota Veloz Cross và Avanza Premio trong tháng 6/2022 đạt 1.317 xe, dẫn đầu toàn phân khúc.

Xem thêm: Rộ tin bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio sẽ tăng giá bán

Lý do tăng giá lần này sẽ được Toyota Việt Nam công bố sau.

Giá niêm yết tăng cũng kéo theo giá lăn bánh Toyota Veloz Cross và Avanza Premio tăng đáng kể

Tính chung nửa đầu năm 2022, kết quả bán Toyota Avanza Premio và Veloz Cross đạt tới 5.320 xe, trung bình khoảng 886 xe/tháng. Trong khi "vua" phân khúc Mitsubishi Xpander đạt 8.084 xe trong 6 tháng đầu năm 2022, trung bình hơn 1.300 xe/tháng.

Có thể thấy, dù mở bán sau tới hơn 3 tháng (tính riêng trong năm 2022) nhưng doanh số Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đang bám đuổi khá sát sao Mitsubishi Xpander. Với hiệu ứng tích cực từ thị trường, các tín đồ ô tô Toyota kỳ vọng những gã "tân binh" sẽ sớm tạo nên kỳ tích, thay Xpander trị vì ngai vàng phân khúc.

Tuy nhiên, sự kiện tăng giá Veloz Cross và Avanza Premio nhưng không có thêm bất kỳ nâng cấp hay bổ sung trang bị nào đã khiến sự kỳ vọng trên trở nên khó khả thi. Thậm chí, đây còn có thể trở thành điều bất lợi, khiến các "chiến binh" của Toyota gặp khó khăn hơn trước đối thủ sừng sỏ Mitsubishi Xpander.

Bởi, doanh số Xpander luôn dẫn đầu toàn nhóm MPV suốt 5 tháng đầu năm 2022 với lượng xe bán ra vô cùng ấn tượng. Sở dĩ, chiến binh của Mitsubishi "sảy chân" ở tháng 6 là do sự hạn chế về nguồn cung.

Ảnh: Toyota Việt Nam.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading