Toyota Veloz đe dọa soán ngôi đầu bảng phân khúc MPV

Thị trường ô tô | 14/05/2022

Kết thúc cuộc đua tháng 4/2022, phân khúc MPV có sự thay đổi giữa các vị trí xếp hạng khi Toyota Veloz vượt qua hàng loạt đối thủ để vươn lên cân tài cùng Xpander.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tháng 4/2022, mẫu xe của Mitsubishi vẫn dẫn đầu phân khúc MPV. Những diễn biến bất ngờ diễn ra ở Top dưới. Dù mới ra mắt nhưng Veloz đã vượt qua rất nhiều mẫu xe sừng sỏ để phát đi tín hiệu cảnh báo tới "vua" doanh số Mitsubishi Xpander.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Doanh số của Mitsubishi Xpander đạt 1.652 xe, tăng nhẹ so với tháng 3 (đạt 1.622 xe). Với kết quả này, Xpander đã giúp Mitsubishi nắm giữ phần lớn thị phần phân khúc và là mẫu MPV duy nhất lọt danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Chỉ tính riêng tháng tháng 4, doanh số Toyota Veloz đạt 967 xe 1

Toyota Veloz đe dọa soán ngôi đầu bảng phân khúc MPV

Cộng dồn doanh số 4 tháng đầu năm của Mitsubishi Xpander đạt 5.521 xe. Tại Việt Nam, giá xe Mitsubishi Xpander dao động từ 555 - 630 triệu đồng. Trong phân khúc, Xpander là mẫu xe thường xuyên được bán kèm ưu đãi hấp dẫn.

Bám đuổi phía sau là Toyota Veloz 2022 với 967 xe bán ra thị trường. Là 'tân binh" trong phân khúc, Toyota Veloz ngày càng chứng tỏ sức hút với lượng đơn đặt hàng liên tục tăng khiến cung vượt cầu.

Khan hàng, đại lý bán xe Toyota Veloz kèm "lạc" trị giá từ 30 - 50 triệu đồng. Dẫu vậy, doanh số Veloz vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng tháng tháng 4, doanh số Toyota Veloz đạt 967 xe, tăng trưởng 49% so với tháng 3 (649 xe). Hiện tại, Toyota Veloz Cross có giá 648 - 696 triệu đồng tùy phiên bản, tùy màu sắc.

Toyota Veloz đe dọa soán ngôi "vua" doanh số của Mitsubishi Xpander 1

Mẫu xe của Mitsubishi vẫn đang dẫn đầu phân khúc MPV.

Toyota Avanza Primio cũng có màn tăng trưởng ấn tượng từ 183 xe tăng lên 369 xe. Với màn tăng tốc này, Avanza đã loại "người anh em "Innova" và đối thủ Suzuki Ertiga để nắm giữ vị trí thứ 3 trong phân khúc MPV tầm giá dưới 1 tỷ đồng.

Nhờ thuyết phục được nhiều khách mua xe Toyota Avanza Primio nên mẫu xe này đã thoát khỏi Top 10 xe bán ế một cách ngoạn mục. Toyota Avanza Primio hiện được bán với giá từ 548 - 588 triệu đồng.

Xem thêm: Tạm tính giá lăn bánh xe Toyota Avanza Premio: Nhỉnh 600 triệu, cạnh tranh tốt với Mitsubishi Xpander

Trong tháng 4 này, Toyota Innova chỉ đạt doanh số 91 xe. Ngay cả khi có thêm đồng minh Veloz, Innova cũng không thể lấy lại đà lao dốc. Thậm chí còn giảm sâu hơn với mức giảm 57% so với tháng 3 (212 xe).

Trong tháng 4 này, Toyota Innova chỉ đạt doanh số 91 xe. 1

Trong tháng 4 này, Toyota Innova chỉ đạt doanh số 91 xe.

Cộng dồn doanh số 4 tháng đầu năm của mẫu xe này chỉ đạt 657 xe. Con số này chưa bằng doanh số 1 tháng của Toyota Veloz. Toyota hiện bán tại Việt Nam với giá từ 750 - 989 triệu đồng.

Xếp cuối bảng là Ertiga với doanh số lẹt đẹt chỉ đạt 9 xe, giảm sút mạnh so với con số 295 xe bán ra trong tháng 3. Tổng doanh số 4 tháng đầu năm của Suzuki Ertiga là 442 xe. Nhiều nguồn tin ô tô nội bộ cho thấy, nguyên nhân của sự ế ẩm này bắt nguồn từ việc hãng xe Nhật điều chỉnh tăng thêm 9 triệu đồng.

Trong những tháng tới, khi đã có đủ nguồn cung, Veloz có thể sẽ làm nên chuyện và cho Xpander nếm mùi thất bại. Diễn biến cuộc đua phân khúc MPV sẽ tiếp tục được Oto.com.vn cập nhật trong những bài viết kế tiếp.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading