Toyota vượt Covid-19 thành công, trở thành thương hiệu bán chạy nhất thế giới năm 2020

Thị trường ô tô | 29/01/2021

Dù doanh số bán đã giảm so với trước, nhưng Toyota đã vượt qua Volkswagen của Đức để trở thành thương hiệu ăn khách nhất năm 2020.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin ô tô cho biết, Tập đoàn ô tô Toyota vừa qua đã có báo cáo doanh số bán năm 2020. Với kết quả 9,53 triệu xe đã bán, Toyota đã vượt qua Volkswagen với doanh số thấp hơn là 9,31 triệu để trở thành hãng xe bán chạy nhất toàn cầu. Được biết, con số này đã tính gộp với doanh số của các công ty con gồm Daihatsu Motor và Hino Motors.

Xem thêm: Năm 2020, Thaco và Toyota 'thay máu đội hình', nhưng Hyudai mới thực sự thành công

Xe Toyota bán chạy nhất toàn cầu năm 2020.

Xe Toyota bán chạy nhất toàn cầu năm 2020.

Tuy nhiên, con số trên đã giảm 11,3% so với năm 2019, trong khi doanh số Volkswagen năm 2020 đã giảm nặng nề nhất, tới 15,2%. Đây là tình hình chung của ngành ô tô toàn cầu do chịu những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khởi phát từ đầu năm 2020 và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Theo đó, Covid-19 đã khiến cho toàn cầu liên tiếp có những đợt giãn cách xã hội, khiến cho người tiêu dùng không thể ghé đến các showroom đại lý ô tô, thậm chí là chi khoản phí cho một mẫu xe ô tô mới. Đồng thời, các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô cũng có khoảng thời gian tạm dừng sản xuất hoặc đóng cửa. 

Giữa đại dịch, Toyota đã có chiến lược kinh doanh tích cực để giảm bớt ảnh hưởng khi tập trung phần lớn vào thị trường châu Á. Nhà máy sản xuất tại thị trường quê hương của Toyota là Nhật Bản cũng ít bị ảnh hưởng so với châu Âu và Hoa Kỳ. Trong khi đó, thị trường quan trọng của Volkswagen là châu Âu nơi liên tiếp có các đợt dịch bùng phát với tốc độ chóng mặt, khiến doanh số ô tô giảm mạnh. 

Đại diện phát ngôn của Toyota, Chisato Yoshifuji cho biết: "Toyota đã triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó với đại dịch giúp chúng tôi duy trì hoạt động và hạn chế mức suy giảm tối thiểu."

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2020.

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2020.

Trong khi đó, tại thị trường ô tô Việt Nam, Toyota đã có một năm "thay máu" toàn bộ đội hình sản phẩm như Land Cruiser Prado, Hiace, Granvia, Wigo, Corolla Altis, Hilux Adventure, Fortuner, Innova, hay Corolla Cross. Đáng chú ý nhất có lẽ là Toyota Corolla Cross, tân binh phân khúc SUV đô thị nhưng đã tạo ra nhiều "sóng gió" cho Hyundai Kona. Theo đó, những sản phẩm hiện tại của Toyota Việt Nam (TMV) đã thay đổi về thiết kế ngoại hình, nâng cấp các tính năng an toàn, công nghệ hiện đại. 

Được biết, doanh số bán năm 2020 của TMV đã đạt được 72.136 xe (bao gồm Lexus). Trong đó, Toyota Vios là mẫu xe đóng góp doanh số nhiều nhất lên đến 30.251 xe và tiếp tục là "ông hoàng" phân khúc B cũng như xe ăn khách nhất toàn thị trường Việt Nam. 

Ảnh: Internet

Xem thêm: Năm 2020: Ô tô nhập Thái, Indonesia giảm trong khi nhập Trung Quốc tăng mạnh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading