Loạt xe Audi A8L tại Việt Nam bị triệu hồi, nguyên nhân do đâu?

Thị trường ô tô | 30/06/2022

Tổng số xe Audi A8L bị triệu hồi tại Việt Nam đợt này là 33 chiếc, được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2016. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Loạt xe Audi A8 tại Việt Nam dính án triệu hồi, nguyên nhân do đâu?

Loạt xe Audi A8 tại Việt Nam dính án triệu hồi, nguyên nhân do đâu?.

Trong quá trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục, AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi A8L, cặn có thể tích trữ từ dầu động cơ. Điều này có thể làm tắc nghẽn trên lưới lọc dầu, dẫn đến không đủ dầu cấp đến bộ tăng áp. Nếu bộ tăng áp bị lỗi, điều này có thể dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, điều này chỉ gặp phải ở một số xe Audi A8L được sản xuất trong thời gian cụ thể.

Để khắc phục lỗi trên thì lưới lọc dầu trong bộ phận cấp dầu cho bộ tăng áp phải được thay thế bằng cái mới có kích thước lớn hơn trên những xe bị ảnh hưởng. Hiện tại Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. 

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A8L có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2014 đến 2016 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế linh kiện này.

Thông tin triệu hồi xe Audi A8

Thông tin triệu hồi xe Audi A8L tại Việt Nam.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe A8L bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 33 xe, được sản xuất từ năm 2014 đến năm 2016 do công ty TNHH Ô Tô Á Châu nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi số hiệu 21H7 của hãng Audi AG.

Hiện tại, nhà phân phối chính thức của hãng xe Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng khách hàng đã mua xe Audi A8 trong diện ảnh hưởng. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 1/7/2022, dự kiến kết thúc vào ngày 30/6/2025 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi cũng có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website chính thức của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe ô tô. 

Có 33 xe Audi A8 tại Việt Nam thuộc diện ảnh hưởng lần này

Có 33 xe Audi A8 tại Việt Nam thuộc diện ảnh hưởng lần này.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và sẽ thực hiện kiểm tra, khắc phục khi được sự chấp thuận từ Audi AG. Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao.

Trước đó không lâu, Audi Việt Nam cũng ra 2 đợt thông báo triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 được sản xuất trong thời gian cụ thể. Đợt 1 là các xe Q5 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2009 tới 2012 để kiểm tra và thay thế túi khí trên vô lăng. Đợt 2 là kiểm tra và bổ sung miếng ốp bảo vệ gầm xe cho loạt xe Q5 sản xuất từ 2017 tới 2022.

Xem thêm: Audi Việt Nam tiếp tục triệu hồi hơn 700 xe Q5 để lắp đặt miếng bảo vệ

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading