Audi A8 bị triệu hồi tại Việt Nam do nguy cơ cháy

Thị trường ô tô | 17/11/2020

Mẫu xe sang Audi A8L sản xuất từ năm 2012-2016 bị phát hiện lỗi kỹ thuật, tiềm ẩn nguy cơ cháy. Hiện tại, Audi Việt Nam đang tiến hành triệu hồi xe để khắc phục.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin ô tô cho biết, kế hoạch triệu hồi xe của Audi Việt Nam sẽ tiến hành trong 1 năm, cụ thể từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/11/2021. Các xe Audi A8 L thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 01/2014 đến 12/2016.

Xem thêm: Sau giảm giá niêm yết, Toyota Rush tiếp tục nhận ưu đãi đến hết năm

Audi A8 L gặp lỗi ở gioăng cao su, nguy cơ cháy cao.

Audi A8 L gặp lỗi ở gioăng cao su, nguy cơ cháy cao.

Trước đó, Audi AG đã thực hiện kiểm tra và phát hiện gioăng cao su trên các xe Audi A8 L 4.0 TFSI có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Được biết, đây là bộ phận để làm kín giữa nắp capo và khoang động cơ.

Trong một số trường hợp, nếu gioăng cao su bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động khi đang di chuyển, vận hành xe. Điều này có thể khiến cho làm cho gioăng cao su làm kín giữa nắp capo và khoang động cơ cùng các bộ phận gần đó bị cháy xém, nguy cơ cháy xe cao. 

Do đó, tập đoàn Audi AG đã phát thông báo và yêu cầu các nhà phân phối chính hãng trên toàn cầu kiểm tra danh sách và thực hiện triệu hồi để kiểm tra tất cả mẫu xe Audi A8. 

Tại Việt Nam, có đến 33 chiếc Audi A8 L được sản xuất trong giai đoạn từ 01/2014 đến 12/2016. Audi Việt Nam đã lên danh sách và liên hệ với các chủ xe để chủ động mang xe đi kiểm tra. Nếu phát hiện lỗi, xe sẽ được khắc phục với thời gian cho mỗi xe là 30 phút. Toàn bộ chi phí kiểm tra và khắc phục là hoàn toàn miễn phí. 

Có 33 xe Audi A8L nằm trong diện triệu hồi ở Việt Nam.

Có 33 xe Audi A8L nằm trong diện triệu hồi ở Việt Nam.

Được biết, tính đến thời điểm sự kiện triệu hồi này diễn ra, tất cả các mẫu xe Audi A8 L ở Việt Nam vẫn hoạt động an toàn và chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp cháy nào. 

Những mẫu xe có thời gian sản xuất như trên nhưng không được phân phối chính hãng sẽ do các cơ sở nhập khẩu chịu trách nhiệm khắc phục. Song, phía Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách liên hệ với tập đoàn Audi và tiến hành kiểm tra, khắc phục sau khi có sự đồng ý của Audi AG. 

Theo đó, Audi A8 L mở bán ở Việt Nam với giá khoảng 4,4 tỷ đồng. Mẫu sedan hạng sang này nằm cùng phân khúc với các mẫu xe sang như BMW 7-Series, Mercedes S-Class, Lexus LX 460L

Mặt khác, "người anh em" cùng nhau của A8 L là Audi Q8 cũng vừa cập bến TP.HCM sau gần 1 năm ra mắt tại Vietnam Motorshow 2019. Hiện xe đang được thực hiện các thủ tục thông quan trước khi về đại lý. 

Ảnh: Internet

Xem thêm: Doanh số ô tô VinFast tháng 10: Fadil tiếp tục tăng mạnh

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading