Hơn 4.600 xe KIA Seltos bị triệu hồi do lỗi động cơ, tại Việt Nam có ảnh hưởng?

Thị trường ô tô | 05/09/2022

Đã có tổng số 4.647 xe KIA Seltos được thông báo triệu hồi do tiềm ẩn nguy cơ gây lỗi động cơ. Được biết, các xe bị triệu hồi thuộc đời 2019 - 2020 và dùng động cơ xăng Nu MPi 2.0L.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hơn 4.600 xe KIA Seltos bị triệu hồi do lỗi động cơ, tại Việt Nam có ảnh hưởng?

Hơn 4.600 xe KIA Seltos bị triệu hồi do lỗi động cơ, tại Việt Nam có ảnh hưởng?.

Mới đây, hãng xe Hàn Quốc - KIA vừa thông báo về đợt triệu hồi đối với đối mẫu xe KIA Seltos tại thị trường Úc do liên quan tới lỗi động cơ. Tổng số xe KIA Seltos bị triệu hồi đợt này bao gồm 4.647 xe, thuộc đời 2019 - 2020 và dùng động cơ xăng Nu MPi 2.0L. 

Dược biết, các phiên bản của KIA Seltos bị triệu hồi lần này gồm bản S, Sport và Sport+. Nguyên nhân được Bộ Cơ sở hạ tầng Úc tiết lộ là do xéc măng lắp trên xe không đạt thông số sản xuất, điều này có thể gây lỗi động cơ hoặc chết máy. Trong một số trường hợp, lỗi này có thể khiến động cơ xe bị tụt công suất đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết, trong quá trình kiểm tra, bộ điều khiển động cơ ECU sẽ được nâng cấp như một công cụ giám sát dữ liệu bổ sung để sớm phát hiện dấu hiệu lỗi động cơ. Theo đó, KIA đã gửi thông báo và đề nghị chủ xe mang những chiếc xe KIA Seltos thuộc diện bị ảnh hưởng đến đại lý chính hãng để kiểm tra và thay thế miễn phí nếu cần.

những xe bị ảnh hưởng đợt này dùng động cơ xăng Nu MPi 2.0L

Những xe Seltos bị ảnh hưởng đợt này dùng động cơ xăng Nu MPi 2.0L.

Tại thị trường Việt Nam, xe KIA Seltos hiện đang được lắp ráp trong nước và sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.4L và động cơ 1.6L Kappa MPI. Trong khi đó, những xe bị ảnh hưởng đợt này dùng động cơ xăng Nu MPi 2.0L

Như vậy, đợt triệu hồi lần này không ảnh hưởng đến các mẫu xe Seltos đang bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, động cơ xăng Nu MPi 2.0L lại được sử dụng trên một số mẫu xe KIA khác tại Việt Nam như Rondo, Optima và cả Cerato cũ.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên hãng xe KIA phải triệu hồi xe vì lỗi động cơ xăng Nu MPi 2.0L. Trước đó, vào hồi năm 2021, hãng xe Hàn Quốc từng phải thông báo triệu hồi tổng cộng 147.200 chiếc Seltos và Soul tại Mỹ do xéc măng không được xử lý nhiệt đúng cách, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

tại thị trường Úc, Seltos được trang bị 2 loại động cơ

Tại thị trường Úc, Seltos được trang bị 2 loại động cơ.

Hiện, tại thị trường Úc, Seltos được trang bị 2 loại động cơ gồm động xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L và động cơ xăng Nu MPi 4 xi-lanh, dung tích 2.0L. Song, cả hai loại động cơ này đều không dùng cho KIA Seltos đang bán tại Việt Nam. 

Tại thị trường Việt, KIA Seltos được định vị trong phân khúc SUV đô thị cỡ B. Dù là gương mặt mới nổi tại Việt Nam, thế nhưng doanh số bán KIA Seltos nhanh chóng vượt qua các đối thủ và liên tục góp mặt trong danh sách top xe bán chạy. Mẫu xe này phân phối tại Việt Nam 4 phiên bản kèm giá bán dao động từ 639 – 759 triệu đồng.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp trên KIA Seltos cũ theo phản ánh từ người dùng

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading