Trong tương lai, hệ thống điều hòa của Jaguar Land Rover có thể loại bỏ virus, vi khuẩn

Thị trường ô tô | 02/04/2019

Trong thời gian gần đây, Jaguar Land Rover dường như rất quan tâm đến việc trang bị những tính năng bảo vệ sức khỏe cho hành khách trên ô tô. Theo đó, hãng vừa tuyên bố rằng hệ thống điều hòa không khí trên ô tô Land Rover có thể chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cô gái bị cảm cúm

Hệ thống điều hòa của Jaguar Land Rover có thể loại bỏ virus, vi khuẩn

Theo đó, hãng xe Anh Quốc vừa công bố thông tin về công nghệ có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của cảm lạnh và cúm. Cụ thể, hãng sẽ thực hiện ý tưởng này bằng cách ứng dụng công nghệ tia cực tím (UV-C) đã được sử dụng trong ngành y tế trong gần 70 năm.

Giám đốc về mảng y khoa của Jaguar Land Rover, ông Steve Iley cho biết: "Trung bình, một người sử dụng xe hơi dành tới 300 giờ mỗi năm để lái xe. Vì thế, đây rõ ràng là cơ hội để chúng tôi cải thiện phương tiện di chuyển nhằm mang lại các biện pháp phòng bệnh. Việc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cá nhân là một phần trong cam kết tạo ra sản phẩm chất lượng của chúng tôi nhằm không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống cho khách hàng mà  còn mang lại lợi ích trong việc giảm lây lan mầm bệnh. Từ đó, giúp bảo vệ dân số khỏi nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh chúng ta đang hướng tới tương lai chia sẻ phương tiện."

Công nghệ ion chống vi khuẩn.

Công nghệ ion chống vi khuẩn trên xe hơi

Jaguar Land Rover dự định sẽ tích hợp công nghệ này vào các mẫu xe của mình trong tương lai, cụ thể là trong hệ thống điều hòa không khí trên xe. UV-C bên trong bộ điều hòa không khí sẽ lọc không khí và giúp ngăn chặn vi khuẩn và virus có hại tồn tại trong xe và lây sang những hành khách khác. 

Hệ thống ion hóa không khí và điều hoà 4 vùng nhiệt độ trong cabin hiện được lắp đặt trên dòng xe của Jaguar đã có thể ngăn chặn virus. Hệ thống này sử dụng điện áp cao để tạo ra hàng nghìn tỷ hạt (ion) tích điện âm có kích thước nano được phủ trong các phân tử nước. Các ion này sau đó sẽ vô hiệu hóa các mầm bệnh, tạo thành các hạt lớn hơn được loại bỏ khỏi không khí và đưa trở lại bộ lọc. Bên cạnh đó, các ion cũng tác động lên các phân tử mùi và chất gây dị ứng theo cách tương tự. 

Các thử nghiệm y tế gần đây của Jaguar Land Rover cho thấy việc sử dụng UV-C có thể giảm thiểu tới 30% nguy cơ truyền bệnh của 4 siêu vi khuẩn lớn.

Có thể bạn quan tâm: Jaguar Land Rover phát triển cửa mở tự động cho người lái xe khuyết tật

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading