Từ ngày 1/6/2019, thêm cách tra phạt nguội cho chủ xe ô tô ở Việt Nam

Thị trường ô tô | 30/05/2019

Kể từ ngày 1/6/2019, ngoài việc tra cứu thông tin vi phạm hành chính trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, người dân có thể thực hiện việc tra cứu này tại cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo cập nhật mới nhất của Oto.com.vn, hiện nay tình trạng phương tiện ô tô vi phạm luật giao thông đang có xu hướng gia tăng. Do đó, để xử lý những trường hợp vi phạm trên đường phố mà không có sự có mặt của các lực lượng chức năng, nước ta đã tiến hành lắp đặt camera giám sát tại nhiều ngã ba, ngã tư. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là những thành phố đầu tiên thí điểm và nhân rộng việc sử dụng camera giám sát để phục vụ công tác phạt nguội.

Từ ngày 1/6/2019, thêm cách tra phạt nguội cho chủ xe ô tô ở Việt Nam a1

Việc phạt nguội ngày cảng phổ biến ở Việt Nam

Thời gian đầu áp dụng, đã có nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa số đều ủng hộ để giúp văn hóa giao thông của người dân được cải thiện, giúp giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông. Đến nay, hầu hết các tuyến phố chính của 2 thành phố trên đã được lắp đặt hệ thống an ninh từ xa này. 

Từ khi áp dụng hình thức phạt nguội qua camera, đã có nhiều trường hợp có xe vi phạm nhiều lần với những lỗi phổ biến như vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định, đi không đúng làn đường, phần đường quy định. Do đó, có trường hợp xe ô tô bị phạt nguội đến cả trăm triệu đồng, gần bằng giá trị chiếc xe.

Và để giúp người dân tra cứu thông tin xe của mình có thuộc diện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ hay không, người dân có thể tra cứu theo nhiều cách khác nhau. Trước đây, việc tra cứu này sẽ thực hiện trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn. Tuy nhiên, giờ đây việc tra cứu này còn được thực hiện theo nhiều cách khác nhau và dễ dàng hơn.

Từ ngày 1/6/2019, thêm cách tra phạt nguội cho chủ xe ô tô ở Việt Nam a2

Người dân có cách tra cứu thông tin phạt nguội mới

Cụ thể, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa giới thiệu phần mềm quản lý Giấy phép lái xe (GPLX) và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2019. Ngoài việc quản lý GPLX của người dân từ xa, phần mềm mới này còn có chức năng tra cứu thông tin vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua hệ thống giảm sát của cơ quan này trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài ra, việc tra cứu phạt nguội còn được tích hợp ngay trên trang chủ của website của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ www.csgt.vn. Theo đó, chủ xe có thể tra cứu chiếc xe của mình chỉ với biển số và làm theo theo quy trình, việc tra cứu này có cả xe máy. Tất cả những lỗi vi phạm, ngày giờ đều được ghi nhận lại một cách chi tiết nên người dân có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của cách tra cứu mới này.

Phía Cục CSGT cũng cho biết thêm, tất cả người dân có nhu cầu đều có thể truy cập vào địa chỉ trên để tra cứu thông tin xe của mình.

Xem thêm: Tất cả những điều cần biết về phạt nguội xe ô tô tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading