Tung 3 mẫu VinFast ra thị trường, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc 7,5 tỷ USD

Thị trường ô tô | 17/02/2019

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã nhanh chóng tăng thêm 1 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu VinGroup liên tục tăng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ông chủ VinGroup lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Tạp chí ô tô cho biết, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện tại đã trở thành 1 trong 200 người giàu nhất thế giới. Theo số liệu của Forbes, giá trị tài sản của ông Vượng 10 ngày sau Tết Nguyên đán (tức 15/2/2019) đã cán mốc 7,5 tỷ USD, giúp ông đứng ở vị trí thứ 198 trong top 200. 

Ông chủ VinGroup

Ông chủ VinGroup lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Được biết, giá cổ phiếu của VinGroup trong đầu năm Kỷ Hợi liên tục tăng nhanh, từ đó đưa giá trị tài sản của ông Vượng tăng mạnh lên 1 tỷ USD. Cụ thể, giá VIC đóng cửa trước kỳ nghỉ Tết là 98.800 đồng/cổ phiếu và tăng lên 112.000 đồng/cổ phiếu vào ngày 15/2. 

Vị trí của ông Vượng

Vị trí của ông Vượng trong top 200 người giàu nhất thế giới

Với vị trí 198, đây được xem là mức tăng kỷ lục của ông chủ VinGroup tính từ thời điểm được Forbes công nhận là tỷ phú USD vào năm 2011. Trong khi so với bảng xếp hạng năm 2018 của Forbes, vị trí hiện tại của ông Vượng đã tăng lên 301 bậc và cao hơn gấp đôi Tổng thống Mỹ Donald Trump (xếp 682 thế giới với giá trị tài sản 3,1 tỷ USD). 

Nếu tính riêng khu vực Đông Nam Á, ông chủ VinGroup đang giữ vị trí số 10, xếp ngay sau tỷ phú Singapore Goh Cheng Liang, người nắm giữ 39% cổ phần của hãng sản xuất sơn lớn thứ 4 thế giới - Nippon Paint (giá trị tài sản là 7,6 tỷ USD). Phía sau ông Vượng là tỷ phú Indonesia Sri Prakash Lohia chuyên kinh doanh ngành hóa dầu với giá trị lên đến 7,3 tỷ USD. 

3 người Việt xuất hiện trong bảng xếp hạng tỷ phú USD

3 người Việt xuất hiện trong bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes

Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air) và ông Trần Bá Dương (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải) là 2 người Việt Nam còn lại được công nhận là tỷ phú USD. Theo Forbes, tài sản của bà Thảo đã giảm xuống còn 2,3 tỷ USD và rớt khỏi top 1.000 người giàu nhất thế giới, xuống vị trí 1.014. Trong khi, chủ tịch Thaco và gia đình không có sự thay đổi nào về giá trị tài sản với 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.329 thế giới. 

Bộ 3 xe ô tô mới ra mắt của VinFast đóng góp lớn vào tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Công ty con chuyên sản xuất ô tô của tập đoàn VinGroup là VinFast chính thức hoạt động từ 9/2017. Một năm sau đó, VinFast đã thành công đưa bộ đôi sedan và SUV đầu tiên của thương hiệu Việt trình làng ở sân chơi lớn của ô tô thế giới – Paris Motor Show 2018. 

Bộ đôi xe VinFast ra mắt

Bộ đôi xe VinFast ra mắt tại Paris Motor Show 2018

Cùng lúc này, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được ghi nhận đã tăng 3,6%, giúp ông chủ của VinGroup “bỏ túi’ thêm 130 triệu USD. Trước đó, ông Vượng đã sớm vượt qua khối tài sản của Chủ tịch tập đoàn Hyundai, hãng xe lớn nhất Hàn Quốc. Được biết, người đứng đầu Hyundai hiện sở hữu 4,5 tỷ USD, xếp thứ 448 thế giới và giàu thứ 6 ở Hàn Quốc. 

Trước đó, từ thời điểm khởi động dự án VinFast cho đến khi công bố mẫu ô tô đầu tiên, tài sản của ông Vượng đã tăng lên 4,3 tỷ USD. Ước tính chỉ trong gần 1 năm, giá trị tài sản của người đứng đầu VinGroup đã tăng nhanh 3,2 tỷ USD. 

Một thông tin khác, theo Báo cáo tình hình quản trị tính đến cuối năm 2017, ông Vượng hiện đang sở hữu 27,45% cổ phần VinGroup, tương ứng với quy mô 724 triệu cổ phiếu VIC. Vợ của tỷ phú, bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch VinGroup cũng đang sở hữu 4,73% cổ phần, tương ứng 124,8 triệu cổ phiếu VIC. Trong khi, các con và anh em trong gia đình của ông Vượng không sở hữu cổ phần nào của VinGroup. 

Tài sản của ông Vượng tăng nhanh

Tài sản của ông Vượng tăng nhanh từ 2013-2019

Như vậy có thể thấy, sự tăng trưởng mạnh của VinGroup nói chung và VinFast nói riêng đã đóng góp không nhỏ vào tài sản của ông Vượng. Tuy nhiên, số cổ phiếu VIC và cổ phần tại VinGroup không phải là tài sản duy nhất của vị tỷ phú này. 

Được biết, 3 mẫu xe ô tô VinFast đang nhận được sự đón nhận lớn của người tiêu dùng Việt với 6.704 đơn đặt hàng tính đến 25/01/2019. Trong đó, VinFast LUX SA2.0 là mẫu xe chiếm đến 49,11% đơn đặt hàng, khác hẳn với dự đoán ban đầu dành cho chiếc Fadil giá rẻ. 

Bộ 3 xe ô tô mới ra mắt của VinFast đóng góp lớn vào tài sản của ông Phạm Nhật Vượng

Bộ 3 xe ô tô mới ra mắt của VinFast đóng góp lớn vào tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Nhiều khả năng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh với không chỉ riêng 3 mẫu ô tô đầu tiên của VinFast, khi 7 mẫu xe mới thuộc dòng Pre dự kiến ra mắt vào năm 2020. Ngoài ô tô, VinFast của ông Vượng còn đang nhận được tín hiệu tích cực từ xe máy điện Klara và điện thoại di động Vsmart. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading