Ưu điểm của hộp số vô cấp CVT trên xe ô tô cỡ nhỏ

Thị trường ô tô | 15/04/2019

Ngày nay, hộp số vô cấp CVT được trang bị phổ biến trên các mẫu xe ô tô cỡ nhỏ như Toyota Vios, Toyota Corola Altis, Honda City, Nissan Sunny, ...

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hộp số vô cấp CVT (Continuously variable transmission) là hộp số có tỷ số truyền biến thiên vô cấp hay không có cấp số nhất định giống như hộp số thông thường. 

Hộp số vô cấp CVT được trang bị phổ biến trên các mẫu xe cỡ nhỏ...

Hộp số vô cấp CVT được trang bị phổ biến trên các mẫu xe cỡ nhỏ

Không sử dụng bộ truyền bằng hệ thống bánh răng ăn khớp như hộp số MT và AT thông thường, hộp số vô cấp CVT hoạt động dựa trên bộ truyền đai và tạo ra tỷ số truyền biến thiên liên tục. Điều này dẫn đến khả năng truyền tải mô men một cách mượt mà và tạo ra cảm giác điều khiển êm ái. Khi tăng tốc, chiếc xe sẽ được gia tốc một cách nhẹ nhàng như đang nằm trong một dòng chảy, không còn những gián đoạn trong việc thay đổi thiết bị. 

Việc trang bị hộp số vô cấp CVT giúp sự kết hợp giữa động cơ và hộp số hiệu quả hơn so với hộp số thường. Nhờ có hộp số CVT, động cơ có thể vận hành ở khoảng giữa của mô men xoắn tối đa và công suất tối đa. Điều này giúp cho động cơ luôn có khả năng hoạt động ở tốc độ vòng quay tối ưu nhất, nhờ đó chiếc xe vận hành tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm lượng khí thải ra môi trường. 

Hộp số CVT được cấu thành nên bởi số lượng chi tiết ít hơn và kết cấu đơn giản, gọn nhẹ hơn. Nhờ đó, giá thành sản xuất của hộp số CVT rẻ hơn đáng kể so với hộp số tự động AT 7-8 cấp số. Đây có thể xem là một trong những lý do chính dẫn đến hộp số vô cấp xuất hiện phổ biến trên những mẫu xe bình dân cỡ nhỏ có mức giá vừa phải như các mẫu xe hạng B, C, ... Nhờ đó, các nhà sản xuất tối ưu được khả năng vận hành và giá thành sản xuất xe nhằm đưa ra những sản phẩm mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading