Vấn nạn xe “không ai nhận” ở Dubai 

Thị trường ô tô | 27/10/2019

Những chiếc xe bị bỏ hoang trên 6 tháng sẽ được bán đấu giá như một nỗ lực nhằm giải quyết vấn nạn xe "không ai nhận" tại thành phố giàu nhất thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông tin oto.com.vn, Bộ phận quản lý đô thị ở Dubai đã rất vất vả trong việc thu giữ hàng ngàn chiếc xe mỗi năm do người dân bỏ quên hoặc “vứt lại” trong các khu công viên, sân bay, hay trước các cửa hàng lớn. Chính quyền thành phố nói rằng đã kéo khoảng 2.400 chiếc xe bị bỏ hoang như một phần nỗ lực trong việc làm sạch thành phố. 

Những người đứng đầu đang phát động một chiến dịch mang tên “Xe của tôi”, để cảnh báo người chủ sở hữu rằng những chiếc xe để lại bụi trong thời gian dài sẽ được đưa tới khu phế liệu nếu chúng làm “ nhếch nhác” khung cảnh của thành phố.

Vấn nạn xe “không ai nhận” ở Dubai

Hơn 200.000 chiếc xe "phủ bụi" đã bị bán đấu giá ở Dubai vì "không ai nhận"

"Xe vi phạm sẽ được dính một nhãn dán trên cửa sổ trong khoảng 15 ngày trước khi được di chuyển đến khu phế liệu chung của thành phố. Nếu không có bất kỳ một sự phản hồi nào của chủ sở hữu trong vòng 6 tháng, chiếc xe sẽ bị bán đấu giá. Mục tiêu của chiến dịch là nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại của xe hơi bị bỏ hoang và nâng cao trách nhiệm xã hội trong việc duy trì vẻ đẹp của bộ mặt thành phố”, ông Abdulmajeed Saifaie, Giám đốc Văn phòng Quản lý chất thải thành phố Dubai nói. 

Những chiếc siêu xe cũng bị bỏ rơi khắp nơi trong thành phố

Các cơ quan chức năng  Dubai cũng sẽ thường xuyên ghé thăm các khu vực của thành phố để nâng cao nhận thức của người dân.

Xem thêm: Huyền thoại Hummer trở lại sau gần thập kỷ

                   Bán xe ô tô Chevrolet


 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading