Video: Khoảnh khắc tài xế đâm vào vũng nước ở tốc độ cao trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Thị trường ô tô | 16/06/2020

Khoảnh khắc tài xế bị trôi bánh đâm vào ta-luy trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vụ việc xảy ra vào ngày 14/6/2020 trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, một chiếc xe ô tô 5 chỗ chạy tốc độ cao đi vào vũng nước đọng trên đường khiến chiếc xe mất lái và lao vào dải ta-luy bên đường, sau đó xoay 1 vòng đâm vào dải phân cách thì xe mới dừng lại.

Khoảnh khắc trông như một cú driff xe "lỗi".

Hậu quả khiến tài xế thương nặng, phần đầu xe ô tô bị biến dạng, dải ta luy bị bẻ cong. Tại thời điểm đó không có nhiều xe di chuyển, nếu không hậu quả có thể nghiêm trọng hơn nhiều.

Hiện tượng xe bị trượt nước hay còn gọi là Hydroplaning (hay Aquaplaning), thường xảy ra khi lốp mất ma sát với mặt đường, đặc biệt các xe sử dụng hệ dẫn động 1 cầu. Khi xe bị hiện tượng này sẽ dẫn đến mất ma sát với mặt đường, điều này đồng nghĩa khả năng phanh của xe sẽ kém hiệu quả thời điểm đó, xe bị đẩy về phía trước theo lực quán tính.

Hiện tượng trượt nước gây nguy hiểm vì khi đó xe bị giảm độ bám.

Hiện tượng trượt nước rất nguy hiểm vì khi đó xe bị giảm độ bám đáng kể.

Theo chuyên gia của lốp xe của Contential cho biết: "Khi đường bị ướt, người lái khó có thể dự đoán được trước các tình huống. Một khi bạn cảm thấy chiếc xe của mình bị trượt thì chiếc xe đã bị hiện tượng Aquaplaning, bạn đang trong tình huống cực kỳ nguy hiểm. Lúc đó, các hệ thống trang bị trên xe hầu như không còn phát huy tác dụng".

Để tránh xảy ra hiện tượng này, tài xế nên chạy xe với tốc độ dưới 2/3 tốc độ bình thường, đặc biệt phải thận trọng trong 15 phút mưa đầu tiên. Vì lúc này bụi và nước bám trên đường sẽ làm bánh xe mất độ bám nhiều hơn, do vậy sẽ gây mất an toàn giao thông

(Nguồn video: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Học được gì từ Oslo và Tokyo: Nơi duy nhất có 1 người chết, nơi tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông giảm sâu    

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading