Video: Ô tô và xe máy đâm nhau giữa ngã tư, tài xế Việt dùng đèn cảnh báo nguy hiểm 'vô tội vạ'

Thị trường ô tô | 03/08/2020

Video tình huống giao thông bất cẩn dẫn đến tai nạn nghiêm trọng khiến tài xế xe máy bị gãy chân. Nhiều tài xế Việt dùng đèn cảnh báo nguy hiểm "vô tội vạ".

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Ô tô và xe máy đâm nhau giữa ngã tư: Ai đúng, ai sai?

Tình huống giao thông nguy hiểm khi chiếc xe Honda City và xe máy đâm vào nhau ở giữa ngã tư. Theo hình ảnh ghi lại, chiếc xe máy đang băng sang đường ở tốc độ khá cao, cùng lúc gặp ô tô đi cắt ngang nên xảy ra tai nạn. Vụ tai nạn khiến chiếc xe ô tô bị rách toác phần đầu, người điều khiển xe máy bị hất văng sang vệ đường.

Theo chủ xe ô tô cho biết, tài xế xe máy đã bị gãy chân sau vụ tai và chi phí viện phí hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là không biết ai sai trong tình huống này. 

Quan sát không kỹ, ô tô và xe máy chạm trán giữa ngã tư.

Theo tin tức pháp luật xe hơi, tại Điều 24 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

1. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;

2. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

3. Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới“.

Tuy nhiên trong tình huống này, nhiều người cho rằng xe máy đang đi tốc độ quá cao và ô tô đã vào ngã tư trước, do vậy nhiều người đồng tình xe máy đã sai trong tình huống này. 

Có thể bạn quan tâm: Những chi tiết nhỏ hữu ích trên xe hơi nhưng thường bị bỏ qua

2. Tài xế dùng đèn cảnh báo khẩn cấp khi đi qua bùng binh

Video ghi lại hình ảnh một chiếc xe Toyota Camry di chuyển qua vòng xuyến nhưng bật đèn cảnh báo khẩn cấp (hazard) liên tục. Đây là thói quen mà nhiều người Việt thường mắc phải khi đi qua ngã tư, vòng xuyến hay vượt xe khác. Tuy nhiên đèn cảnh báo khẩn cấp chỉ nên được dùng trong các tình huống khẩn cấp hoặc cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Tài xế Việt thường nhầm lẫn khi sử dụng đèn cảnh báo khẩn cấp ở vòng xuyến, vượt xe hay đi qua ngã tư.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đèn cảnh báo khẩn cấp được dùng ở các trường hợp như xe bị hỏng, xe dừng bên đường hoặc trong các tình huống khẩn cấp như mất phanh hoặc không thể kiểm soát,... Ngoài ra, tài xế có thể được dùng trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa lớn, sương mù,.. để các tài xế khác dễ quan sát hơn.

(Nguồn ảnh: internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading