VinFast đã chuẩn bị cho việc ra mắt tới 3 mẫu xe mới năm 2021 như thế nào?

Thị trường ô tô | 04/11/2020

Theo một số nguồn tin, đội hình sản phẩm của VinFast chuẩn bị đón chào thêm nhiều thành viên mới vào năm 2021.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cụ thể, có thể VinFast sẽ ra mắt thêm 3 mẫu xe mới vào năm tới thuộc các phân khúc C, D và E. Những mẫu xe mới sẽ gồm cả biến thể chạy hoàn toàn bằng điện và bằng động cơ đốt trong. Thực ra điều này đã được chuẩn bị từ lâu.

Tháng 11/2019

VinFast lộ diện hai mẫu xe mới a1

Mẫu VinFast SUV với sơn ngoại thất trắng.

Trong sự kiện nội bộ, VinFast đã giới thiệu 1 mẫu SUV và 1 mẫu hatchback hạng B. Ngoài ra, còn có 1 mô hình đất sét và chính Chủ tịch Tập đoàn VinGroup - ông Phạm Nhật Vượng cũng đích thân trải nghiệm, kiểm tra.

Trong khi đó, mẫu SUV nguyên mẫu có thiết kế khá giống Lux SA2.0 và có màu sơn ngoại thất trắng với lưới tản nhiệt hình cánh chim, hơi khác biệt. Mẫu hatchback hạng B có màu sơn đỏ, khá đồ sộ với lưới tản nhiệt cỡ lớn có viền ốp nhựa đen và đặt ở vị trí thấp, tách biệt với cụm đèn pha LED. Nếu ra mắt xe sẽ cạnh tranh với Hyundai Kona, Ford EcoSport và Kia Seltos,...

Xem thêm: VinFast Lux A2.0 bản 2 cửa sẽ là phiên bản cải tiến tiếp theo sau xe "Chủ tịch"

Tháng 3-5/2020

Xe VinFast.

Một phiên bản xe VinFast chạy thử tại nhà máy ở Hải Phòng.

Vào tháng 3, một phiên bản xe VinFast xuất hiện trước nhà máy của hãng tại Hải Phòng bị chụp lại. Thiết kế của xe mang nhiều liên tưởng đến dòng xe điện. Đến tháng 5 sau đó, nhiều người đang ngỡ ngàng khi thấy một chiếc xe VinFast được ngụy trang chạy thử xuất hiện.

Được biết, trên thân xe có dán dòng chữ "VinFast Nextgen Test Vehicle" (tạm dịch: Kiểm tra xe VinFast thế hệ mới). Do vậy, chắc chắn VinFast sắp sửa cho ra một mẫu xe hoàn chỉnh trong thời gian tới.

Một thông tin gây chú ý khác là VinFast trước đó đã ký kết hợp tác cùng Petrolimex và PV Oil về việc xây dựng các trạm sạc điện, dịch vụ bên cạnh các cây xăng của 2 đơn vị này. Đây chính là tiền đề để VinFast phát triển xe điện và mạng lưới trạm sạc trên khắp cả nước.

Tháng 11/2020

Hình ảnh VinFast Lux A2.0 bản 2 cửa. Hình ảnh VinFast Lux A2.0 bản 2 cửa 1.

VinFast Lux A2.0 bản coupe 2 cửa rò rỉ. 

Những ngày đầu tháng 11 bỗng xuất hiện bản đăng ký bảo hộ quyền kiểu dáng sản phẩm xe hơi của VinFast trên mạng. Từ hình ảnh xuất hiện, chúng ta có thể thấy kiểu dáng xe khá giống VinFast Lux A2.0. Tuy nhiên, điểm khác biệt là xe chỉ có 2 cửa, tương tự như các mẫu coupe 2 cửa như Mercedes-Benz E-Class Coupe hay Lexus LC,...

Tuy nhiên, có thời gian xuất hiện của mẫu xe này còn khá lâu vì hiện xe mới chỉ được đăng kí bản quyền. Cần trải qua nhiều quá trình phát triển trước khi xe đến tay người tiêu dùng

Xem thêm: VinFast công bố bảng giá mới đã khấu trừ ưu đãi: Giá lăn bánh giảm cả trăm triệu

...Năm 2021

VinFast đã chuẩn bị cho việc ra mắt tới 3 mẫu xe mới năm 2021 như thế nào?.

VinFast đã chuẩn bị cho việc ra mắt tới 3 mẫu xe mới năm 2021.

Vừa qua, một bản tài liệu được lưu hành nội bộ của VinFast bị rò rỉ đã hé lộ kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của hãng xe Việt trong năm 2021 tới. Theo đó, ngoài đội hình của VinFast sẽ gồm: những mẫu xe máy điện; các mẫu ô tô Fadil, President, Lux A2.0 và Lux SA2.0 hiện tại; cuối cùng là 3 mẫu xe mới thuộc phân khúc C, D và E.

Được biết, những sản phẩm mới sẽ sử dụng cả động cơ đốt trong và động cơ điện. Điều này hoàn toàn phù hợp với các thông tin đã xuất hiện trước đó. Tuy nhiên, thông số chi tiết và giá bán của những mẫu xe này hiện vẫn còn bí ẩn.

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading