VinFast đẩy mạnh sản xuất xe từ 2019, số phận của thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam ra sao?

Thị trường ô tô | 30/01/2019

Kể từ đầu năm 2019, VinFast sẽ chịu trách nhiệm quản lý và phân phối xe Chevrolet tại Việt Nam. Điều người tiêu dùng tò mò hiện nay chính là quyền lợi bảo hành sẽ được thực hiện như thế nào?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chevrolet Việt Nam về tay VinFast từ 1/1/2019

Tin tức ô tô cho biết, thương hiệu Chevrolet sẽ do VinFast trực tiếp quản lý và kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ 1/1/2019. Theo đó, hoạt động của các đại lý chính thức của Chevrolet Việt Nam vẫn sẽ diễn ra bình thường gồm cả bán xe và cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và phụ tùng chính hãng. 

VinFast chính thức tiếp quản Chevrolet

VinFast chính thức tiếp quản Chevrolet từ 1/1/2019

Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast, Hoàng Quốc Quyền cũng chia sẻ thêm, tên gọi của Chevrolet Việt Nam vẫn được giữ nguyên và hoạt động song song cùng hệ thống đại lý riêng của xe VinFast. 

Ngoài ra, các chương trình Chevrolet Complete Care, chế độ bảo hành cho xe còn thời hạn trong 3 năm hoặc 100 km, nhất là những chiến dịch triệu hồi đang tiến hành hoặc mới thông báo của GM toàn cầu vẫn được thực hiện bình thường. 

Danh mục sản phẩm của VinFast có dấu hiệu tăng, Chevrolet chỉ còn 2 

Trung tuần tháng 1/2019, VinFast đã tung ra 35 mẫu thiết kế mới cho dòng Premium của hãng. Theo đó, 7 mẫu thiết kế có bình chọn nhiều nhất đã được công bố mới đây.

7 mẫu thiết kế xe VinFast Premium

7 mẫu thiết kế xe VinFast Premium được bình chọn nhiều nhất

Được biết, 7 bản vẽ này dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong nước từ năm 2020 và phủ sóng khắp 7 phân khúc ô tô gồm hatchback và crossover hạng A và B, sedan và crossover hạng C, sedan và SUV hạng D, MPV. 

Như vậy, cùng với sự xuất hiện của 7 mẫu xe Premium trên và bộ 3 Fadil, VinFast  LUX A2.0 và LUX SA2.0, VinFast hiện đang đẩy nhanh số lượng sản phẩm của mình. Ngoài ra, việc tung ra 7 mẫu xe tham chiến 7 phân khúc ô tô tại Việt Nam thể hiện phần nào ý đồ mở rộng thị trường của VinFast. 

VinFast Fadil

Theo kế hoạch từ trước, VinFast Fadil sẽ đến tay khách hàng dự kiến vào tháng 6/2019, trong khi bộ đôi sedan và SUV của dòng LUX cũng sớm có mặt trên thị trường vào quý III/2019. 

Ở chiều ngược lại, Chevrolet Việt Nam hiện chỉ còn 2 mẫu xe là SUV Trailblazer và bán tải Colorado. Cả 2 mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và hưởng thuế 0%. Nói cách khác, các dòng xe lắp ráp tại Việt Nam của Chevrolet đã chính thức bị khai tử như Spark, Aveo, Cruze, Captiva, Orlando.

Chevrolet tại Việt Nam

Chevrolet tại Việt Nam chỉ còn Trailblazer và Colorado

Tuy nhiên, khách hàng Việt vẫn hoàn toàn có cơ hội tiếp cận với các dòng xe của GM Motor như Cadillac, Camaro, Covertte... Ông Quyền cho biết, VinFast hiện đang trao đổi thêm với GM về việc phát triển thêm sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam và sẽ sớm có kết quả trong thời gian tới.

Trước đó, một sự kiện ô tô lớn đã diễn ra vào cuối tháng 6/2018 khi VinFast, thương hiệu ô tô mới thành lập của Việt Nam chính thức mua lại toàn bộ hoạt động sản xuất và phân phối của GM tại Việt Nam, bao gồm thương hiệu Chevrolet. Được biết, đây là nước cờ hợp lý của VinFast khi trong năm 2019 hãng xe ô tô của Việt Nam sẽ tung ra loạt sản phẩm mới phủ sóng khắp các phân khúc phổ thông tại Việt Nam. Sự hiện diện của các mẫu xe Chevrolet sẽ "ngáng đường" cho bước tiến của xe VinFast trong tương lai. 

Xem thêm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading