VinFast Fadil liệu có gia nhập vào hội taxi?

Thị trường ô tô | 15/02/2019

Với mạng lưới taxi dày đặc trên cả nước, những người làm dịch vụ thường ưu tiên lựa chọn các mẫu xe số sàn giá rẻ để chạy. Nhiều nguồn tin cho biết mẫu xe cỡ nhỏ Fadil của VinFast sẽ có bản số sàn, thích hợp để chạy dịch vụ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Như thông tin trước đó mà Oto.com.vn đã cập nhật, mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil đã được cho ra mắt chính thức vào ngày 20/11/2018. Xe được giới thiệu về khối động cơ 1.4L đi kèm với hộp số vô cấp CVT. Dự kiến đến mùa thu năm nay, hãng xe ô tô Việt sẽ bán ra thị trường phiên bản thương mại cho khách hàng.

VinFast Fadil liệu có gia nhập vào hội taxi?

Tuy nhiên, tin tức ô tô mà chúng tôi mới ghi nhận được cho biết, chuyên trang Wikipedia vừa rồi đã cập nhật thêm thông tin về hãng xe VinFast sẽ chỉnh sửa một chút ở thiết kế phần đầu xe để phù hợp hơn với thị trường trong nước. Trong khi đó, tờ Autocar của Anh lại cho biết, mẫu xe hạng A này sẽ được bán ra thị trường trong năm 2019 với 2 phiên bản động cơ gồm bản 1.4L sử dụng hộp số tự động vô cấp và bản 1.0L sử dụng hộp số sàn. 

VinFast Fadil liệu có gia nhập vào hội taxi?2aa

Từ những thông tin này đã gây chú ý với rất nhiều người, đặc biệt là những ai làm dịch vụ chạy xe taxi. Bởi lẽ, ở nước ta hiện nay đang rất phát triển dịch vụ xe taxi với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Điểm chung của các hãng này là hay lựa chọn các mẫu xe ở phân khúc giá rẻ như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Chevrolet Spark,…và các mẫu xe thường là bản số sàn.

Nguyên nhân vì xe sử dụng số sàn, động cơ nhỏ và các trang bị cắt giảm nhiều sẽ đi cùng với giá thành thấp. Điều này khiến các đơn vị kinh doanh dịch vụ chở người như taxi hay nhắm đến vì chi phí đầu tư thấp, nhanh thu hồi vốn và ít trang bị đồng nghĩa với tỷ lệ hỏng hóc thấp hơn.

VinFast Fadil liệu có gia nhập vào hội taxi?2aa2sss

Nếu thông tin mà Autocar đưa trên là đúng thì quả thật, VinFast đã có định hướng rõ ràng trong việc tấn công vào riêng mảng dịch vụ taxi với một phiên bản chuyên biệt. Nếu đến thời điểm xe VinFast Fadil chính thức có mặt trên thị trường và trên phố và Vingroup sẽ kí kết với các tập đoàn taxi thì chắc hẳn thương hiệu xe ô tô Việt này sẽ hằn sâu trong tâm trí người dùng dịch vụ.

Xem thêm:

(Ảnh: autopro.com.vn) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading