VinFast gia nhập Hiệp hội sản xuất xe quốc tế, tham vọng chinh phục thị trường toàn cầu

Thị trường ô tô | 02/10/2021

VinFast đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế (VDIK). Sự kiện này được xem là bàn đạp để hãng xe Việt vươn mình ra thế giới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hội đồng quản trị của hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế vừa quyết định kết nạp thêm thành viên thứ 38 là VinFast. Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế có trụ sở tại Đức hiện đang đại diện cho các hãng xe du lịch, xe thương mại tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VinFast gia nhập Hiệp hội sản xuất xe quốc tế, tham vọng chinh phục thị trường toàn cầu 1

VinFast gia nhập Hiệp hội sản xuất xe quốc tế, tham vọng chinh phục thị trường toàn cầu

Ông Reinhard Zirpel - Chủ tịch của VDIK chia sẻ với giới truyền thông về sự kiện ô tô này: Kết nạp VinFast, VDIK hân hạnh đón thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam. Qua mối liên hệ này, chúng tôi sẽ đại diện cho tại châu Âu, Mỹ và 3 quốc gia châu Á khác.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Ông Reinhard Zirpel chia sẻ thêm: Rất nhiều hãng xe hơi quốc tế đã tập trung phát triển và tung ra thị trường những mẫu xe điện ở giai đoạn đầu và rất thành công. Do đó, hãng xe Hơi Việt cần nâng cao hơn nữa tinh thần và năng lực với tư cách là một thành viên của VDIK.

Sau khi trở thành thành viên mới của VDIK, hãng xe Việt tận dụng sức mạnh từ tổ chức này nhằm thúc đẩy kế hoạch xâm nhập thị trường châu Âu. Bà Trần Thị Hồng Bích - Giám đốc điều hành của VinFast tại châu Âu chia sẻ với giới truyền thông: Việc VinFast trở thành thành thành viên của VDIK có ý nghĩa rất lớn, tạo ra bước ngoặt đột phá cho sự phát triển của hãng.

Đức hiện tại là một trong những thị trường ô tô xe du lịch quan trọng nhất thế giới. Đây là nơi có dịch vụ giao thông bằng năng lượng điện phát triển nhanh chóng. Do đó, VinFast đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch xâm nhập thị trường và muốn tận dụng thế mạnh của VDIK cho mục đích này.

VinFas gia nhập Hiệp hội sản xuất xe quốc tế, tham vọng chinh phục khách hàng toàn cầu 1

VinFas gia nhập Hiệp hội sản xuất xe quốc tế, tham vọng chinh phục khách hàng toàn cầu.

Theo nguồn tin ô tô nội bộ, Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe Cơ giới Quốc tế thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1952. Tại thị trường ô tô Đức, VDIK đã tiêu thụ thành công 1,2 triệu xe du lịch/năm, chiếm giữ 40% thị phần. Bên cạnh đó, VDIK cũng giúp các thành viên trong hội bán 100.000 xe thương mại tại thị trường này.

Tính đến thời điểm hiện tại, VDIK nắm trong tay hơn 1.000 đại lý và tạo việc làm cho hơn 100.000 nhân viên. VDIK hiện là tổ chức có tiếng nói, có khả năng kết nối các thành viên và mang lại lợi ích của họ tại thị trường Đức.

Bài viết liên quan: Ngắm hình ảnh thực tế không che của VinFast VF e34 tại Việt Nam

VDIK hiện quy tụ nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng ở châu Âu gồm:Renault, Alfa Romeo, Fiat, Maserati, Land Rover, Peugeot, Jaguar, Volvo... Mỹ cũng góp mặt một số cái tên như: Jeep, Ram, Dodge.

Ở khu vực châu Á, VDIK kết nạp một số thương hiệu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như: Toyota, Nissan, Honda, Mazda, Subaru, Suzuki, Mitsubishi, Isuzu, Lexus, Hyundai, Ssangyong, Kia. VinFast vinh dự là thương hiệu đầu tiên của khu vực Đông Nam Á gia nhập VDIK, một bằng chứng cho thấy hãng xe hơi Việt hoàn toàn nghiêm túc với kế hoạch chinh phục khách hàng châu Âu

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading