VinFast hợp tác cùng BMW, tháng 10/2018 sẽ ra mắt 2 mẫu xe hơi thương hiệu Việt

Thị trường ô tô | 18/01/2018

Sau khi lựa chọn được 2 mẫu xe gồm một xe sedan và một xe SUV, VinFast đã tiếp tục hợp tác với BMW và dự kiến sẽ ra mắt xe thương hiệu Việt vào tháng 10/2018.

Mới đây, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp đồng sản xuất xe với với nhà thiết kế xe hơi hàng đầu Pininfarina đến từ Ý. Đồng thời, VinFast cũng công bố đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất.

VinFast hợp tác cùng BMW, tháng 10/2018 sẽ ra mắt 2 mẫu xe hơi thương hiệu Việt a1

Hai mẫu xe VinFast được bình chọn nhiều nhất

Theo đó, 2 mẫu xe sedan và SUV đều do nhà thiết kế Pininfarina đến từ Ý cung cấp với trị giá 5 triệu USD. Hai mẫu xe này đã nhận được nhiều lượt bình chọn nhất của người tiêu dùng Việt Nam khi VinFast trưng cầu dân ý trước đây trong cuộc thi “Chọn xế yêu cũng VinFast” trong 10/2017. Quan trọng hơn, VinFast đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển các dòng xe này.

Việc ký hợp đồng hợp tác với BMW, thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới, VinFast muốn khẳng định và cam kết sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, có độ an toàn cao, hiện đại và thẩm mỹ không thua kém những mẫu xe hạng sang trên thế giới.

VinFast hợp tác cùng BMW, tháng 10/2018 sẽ ra mắt 2 mẫu xe hơi thương hiệu Việt a2

Trước đó, công ty cũng hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Magna Steyr và AVL, hai thương hiệu tư vấn về công nghệ sản xuất ô tô và sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Sau khi hoàn thành, hai chiếc xe với đặc điểm “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế” sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris Motorshow (Pháp) vào tháng 10/2018 và dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12/2018.

video

Video 3D về mẫu xe sedan VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ:“Ra đời sau các hãng xe khác, Vinfast luôn mong muốn chắt lọc tinh hoa của ngành ô tô thế giới vào sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi đã có một quá trình tìm hiểu, lựa chọn kỹ lượng các đối tác nhằm mục tiêu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiện đại, mang bản sắc Việt nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bởi vậy, Vinfast hoàn toàn tự tin đưa 2 mẫu xe đầu tiên tham gia triển lãm ô tô Paris, nơi được hầu hết các nhà sản xuất chọn lựa là sân khấu để ra mắt các tác phẩm của mình. Sự kiện này cũng sẽ góp phần ghi dấu ấn cho thương hiệu ô tô Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

VinFast hợp tác cùng BMW, tháng 10/2018 sẽ ra mắt 2 mẫu xe hơi thương hiệu Việt a3

Được biết, hiện VinFast đang gấp rút hoàn thiện nhà máy sản xuất, cơ sở vật chất cùng hợp với nhiều đơn vị cung cấp phù tùng, linh kiện để sớm hoàn thành việc sản xuất xe hơi thương hiệu Việt.

Bài viết được quan tâm:

► Theo dòng sự kiện của Vinfast: Những bước đi đầu tiên để tạo nên chiếc ô tô Việt

► Bốn studio thiết kế xe VinFast đã thành danh với những "siêu phẩm" nào?

► Giá xe VinFast sẽ không dưới 1 tỷ?

video

Video 3D về mẫu SUV xe VinFast

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading