Vinfast hợp tác Gotion High-Tech, mục tiêu xây nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 23/08/2021

VinFast vừa bắt tay hợp tác cùng Gotion High-tech, doanh nghiệp sản xuất pin LFP hàng đầu thế giới. Mục tiêu xây nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vinfast hợp tác Gotion High-Tech, mục tiêu xây nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam.

Vinfast hợp tác Gotion High-Tech, mục tiêu xây nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Mới đây, công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Gotion High-Tech Co., Ltd. (Trung Quốc) đã chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác về dự án cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng Nhà máy Giga sản xuất cell pin LFP đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, VinFast và Gotion High-Tech sẽ cùng triển khai nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin LFP cho xe điện. Pin LFP hiện là công nghệ pin phổ biến nhất trên thị trường ô tô điện toàn cầu, có độ an toàn và tuổi thọ cao, không sử dụng các nguyên liệu hiếm. Đặc biệt, pin LFP có chi phí cạnh tranh, giúp giảm giá thành sản phẩm và phù hợp các dòng xe ô-tô điện cỡ nhỏ - vừa.

Vinfast hợp tác nghiên cứu, sản xuất pin LFP cho xe điện.

VinFast và Công ty Gotion High-Tech Co., Ltd. ký biên bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: VinFast)

Việc nghiên cứu xây dựng một nhà máy sản xuất pin LFP tại Việt Nam là một trong các nỗ lực nhằm thiết lập hệ sinh thái năng lượng sạch, góp phần nội địa hóa nguồn cung của Vinfast. VinFast cũng lên kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin, sạc tại Mỹ và châu Âu phục vụ chiến lược vươn ra quốc tế trong tương lai.

Gotion High-Tech là một trong những doanh nghiệp sản xuất pin hàng đầu của Trung Quốc cũng như trên thế giới về pin LFP cho các dòng xe ô tô điện thương mại, trạm lưu trữ năng lượng và một số ứng dụng khác.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đây cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất, sở hữu hàng nghìn bằng sáng chế, ứng dụng công nghệ được cấp phép. Gotion High-Tech hiện có 8 trung tâm R&D tại Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đức và Ấn Độ…

Để triển khai đồng bộ chiến lược trên, VinFast cũng đang đẩy mạnh việc hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới để phát triển các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay, như công nghệ pin 100% thể rắn (hợp tác với ProLogium), công nghệ pin sạc siêu nhanh (hợp tác với StoreDot, có khả năng sạc 80% dung lượng pin chỉ trong 4-5 phút)… 

Ngoài ra còn nhiều đối tác khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu của VinFast không chỉ là tự chủ về nguồn pin cho các dòng xe điện hiện tại và tương lai, mà còn đảm bảo đó là những loại pin tốt nhất, hiện đại nhất trên thị trường.

VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng mang tên VinFast VF e34

VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng mang tên VinFast VF e34. (Ảnh: Internet)

VinFast hiện sản xuất nhiều mẫu xe máy điện và xe bus điện cho thị trường Việt Nam và sẽ tung ra 3 mẫu xe SUV điện là xe VinFast VF e34, VF e35 và VF e36 lần lượt thuộc các phân khúc C, D và E - tại Việt Nam, Bắc Mỹ và châu Âu vào năm 2021 và 2022.

Có thể thấy, những nỗ lực của VinFast không chỉ thực hiện mục tiêu “trở thành hãng xe điện toàn cầu”, mà còn khẳng định quyết tâm tham gia thúc đẩy cuộc cách mạng xanh trên thế giới.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading